Vụ ngộ độc khiến 17 du khách nhập viện: 'Thủ phạm' là món dưa chua

Quán cơm Bà Buội nơi 17 du khách ngộ độc vì ăn món dưa chua.
Quán cơm Bà Buội nơi 17 du khách ngộ độc vì ăn món dưa chua.
TPO - Ngày 17/5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đà Nẵng) cho biết: đã kết luận nguyên nhân khiến 17 du khách ngộ độc thức ăn sau khi ăn cơm gà Bà Buội ở Đà Nẵng. Thủ phạm gây ra ngộ độc chính là món dưa chua.

Theo ông Tiến, kết quả xét nghiệm vi sinh vật cho thấy, mẫu phẩm dưa chua dùng kèm với món cơm gà được lấy từ quán cơm Bà Buội vi sinh vật E.Coli vượt mức cho phép dẫn đến ngộ độc. Từ đó, có thể kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc 17 người nhập viện vừa qua là do du khách ăn thức ăn tại quán Bà Buội gây ra.

Cũng theo ông Tiến, ngay trong chiều nay, Chi cục sẽ mời chủ quán cơm đến để xử phạt theo quy định. Cụ thể cơ sở này sẽ xử phạt các hành vi vi phạm về điều kiện kinh doanh, an toàn thực phẩm và hành vi gây ra ngộ độc cho khách hàng theo các quy định tại Nghị Định 178.

Vụ ngộ độc khiến 17 du khách nhập viện: 'Thủ phạm' là món dưa chua ảnh 1 Khu chế biến thức ăn bên trong quán không đảm bảo yêu cầu khi nằm cạnh nhà vệ sinh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 20h ngày 14/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận 17 người nghi ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân này gồm đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào Đà Nẵng và một đoàn là cán bộ tại thành phố Vũng Tàu đi thực tế học tập kinh nghiệm các tỉnh, thành trong khu vực. Tất cả đều cho biết, trước đó đã ăn cơm tại quán cơm Bà Buội trên đường Hồ Nghinh. Sau khi ăn khoảng 1 tiếng thì đau bụng dữ dội kèm theo nôn mửa, chóng mặt.

Clip cơ quan chức năng kiểm tra quán cơm Bà Buội

Ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng đã thay mặt lãnh đạo thành phố, thăm hỏi động viên các bệnh nhân. Ông Dũng đã gửi lời xin lỗi đến đoàn du khách, để xảy ra sự việc đáng tiếc này một phần cũng là lỗi của chính quyền thành phố trong nỗ lực kiểm soát các hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

MỚI - NÓNG