Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế

Buồng khử khuẩn toàn thân do chủ quán tự lắp ráp
Buồng khử khuẩn toàn thân do chủ quán tự lắp ráp
TPO - Chỉ đầu tư tầm 6 triệu đồng tiền vốn mua nguyên vật liệu, mất 2 ngày lắp ráp, chỉnh sửa, một quán cơm văn phòng ở TPHCM đã tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân "cây nhà lá vườn". Đây là quán ăn đầu tiên tại TPHCM có buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 1 Mấy ngày gần đây, quán cơm văn phòng trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Phú Nhuận) trở nên hot khi tự làm buồng khử khuẩn toàn thân, lắp ngay cửa ra vào giúp khách hàng yên tâm đến ăn uống.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 2 Khi khách bước vào, luồng phun sương dung dịch clo tỏa ra, giúp diệt khuẩn toàn thân. Ông Thành (khách hàng) vui vẻ: "Lần đầu tiên tôi bước vào buồng khử khuẩn này. Thấy toàn thân được diệt khuẩn tự nhiên yên tâm hẳn".
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 3 Do sử dụng hệ thống phun sương nên không làm ướt quần áo của khách. Khi có khách vào, hệ thống tự động kích hoạt, lúc không có người sẽ tự ngắt để tiết kiệm sung dịch sát khuẩn.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 4 Trong lúc nhiều quán ăn ế ẩm do khách hàng ngại ra ngoài, đến nơi đông người thì quán ăn này lại tấp nập hẳn, đặc biệt là từ lúc trang bị buồng khử khuẩn.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 5 Một phần khách tò mò muốn thử buồng khử khuẩn nên đến ăn thử, một phần khách quen cảm thấy yên tâm hơn khi quán trang bị công cụ giúp diệt vi khuẩn này.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 6 Được biết, đây là quán ăn đầu tiên ở TPHCM lắp buồng khử khuẩn toàn thân.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 7 Trên tường, quán còn cam kết thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, cũng như sẽ tăng giá cơm do trang bị buồng khử khuẩn.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 8 Nguyên tắc hoạt động của buồng khử khuẩn này là hệ thống phun sương sử dụng bằng dung dịch khử trùng diệt khuẩn cloramin-B cũng do quán tự phe chế theo quy định của Bộ Y tế. Khách trước khi bước vào quán sẽ bước vào buồng trong khoảng 15-30 giây để khử khuẩn toàn thân.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 9 Anh Đỗ Hồng Phong (chủ quán) cho biết, học theo mô hình buồng khử khuẩn toàn thân của Thành đoàn TPHCM, anh đã tự mày mò làm buồng khử khuẩn với giá chỉ 6 triệu đồng. Sau 2 ngày lắp ráp, chỉnh sửa đã đưa vào sử dụng. Buồng khử khuẩn có bánh xe nên có thể di chuyển dễ dàng.
MỚI - NÓNG
Quảng Ninh cách ly, phong tỏa một số khu vực liên quan 2 ca F1
Quảng Ninh cách ly, phong tỏa một số khu vực liên quan 2 ca F1
TPO - Ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hạ Long (Quảng Ninh) phát đi thông báo liên quan đến ca bệnh V.H.L. (SN 2003, trú tại tổ 4, khu 9 phường Hồng Hải, TP Hạ Long đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Công an Vĩnh Phúc xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Vĩnh Phúc xử phạt 1 người Trung Quốc vì trốn cách ly

TPO - Người Trung Quốc này khi sang Việt Nam đã hoàn thành việc cách ly tập trung, theo quy định, phải trở về nơi cư trú để theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Tuy nhiên, ông này không chấp hành đúng quy định tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, mà đã trốn khỏi địa điểm cách ly.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Như Ý

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo nóng về 'ổ dịch' Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

TP - “Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cần lập danh sách bệnh nhân đã ra khỏi viện từ 15 ngày trước, tức từ ngày 20/4 để các địa phương thực hiện truy vết tiếp”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo khi đi kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để phòng chống COVID-19.
Một mương nước màu đen, bốc mùi hôi thối, nằm phía sau trại nuôi heo

Dân ngạt thở vì 60 trại chăn nuôi trong thôn

TP - Thôn Nam Tiến (xã Ea Pô, huyện Cư Jút, Đắk Nông) có tới 46 trại nuôi heo (lợn), 17 trại nuôi gà quy mô lớn, chưa kể nhiều trại khác đang được gấp rút thi công. Người dân “kêu trời” vì không chịu được mùi hôi thối, có hộ phải bán nhà, bán rẫy đi nơi khác.
Các chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý tăng cường tuần tra đường biên

Bức tường thép chống dịch COVID-19 ở vùng biên

TP - Có hôm trời chuyển lạnh, nhiệt độ xuống dưới 5 độ C, sương mù bao phủ, lạnh thấu da thịt. Thế nhưng hoạt động tuần tra, kiểm soát đường biên vẫn được thực hiện nghiêm ngặt cả ngày lẫn đêm, nhằm ngăn chặn đối tượng xuất nhập cảnh trái phép.