Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế

Buồng khử khuẩn toàn thân do chủ quán tự lắp ráp
Buồng khử khuẩn toàn thân do chủ quán tự lắp ráp
TPO - Chỉ đầu tư tầm 6 triệu đồng tiền vốn mua nguyên vật liệu, mất 2 ngày lắp ráp, chỉnh sửa, một quán cơm văn phòng ở TPHCM đã tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân "cây nhà lá vườn". Đây là quán ăn đầu tiên tại TPHCM có buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19.
Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 1

Mấy ngày gần đây, quán cơm văn phòng trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Phú Nhuận) trở nên hot khi tự làm buồng khử khuẩn toàn thân, lắp ngay cửa ra vào giúp khách hàng yên tâm đến ăn uống.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 2

Khi khách bước vào, luồng phun sương dung dịch clo tỏa ra, giúp diệt khuẩn toàn thân. Ông Thành (khách hàng) vui vẻ: "Lần đầu tiên tôi bước vào buồng khử khuẩn này. Thấy toàn thân được diệt khuẩn tự nhiên yên tâm hẳn".

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 3

Do sử dụng hệ thống phun sương nên không làm ướt quần áo của khách. Khi có khách vào, hệ thống tự động kích hoạt, lúc không có người sẽ tự ngắt để tiết kiệm sung dịch sát khuẩn.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 4

Trong lúc nhiều quán ăn ế ẩm do khách hàng ngại ra ngoài, đến nơi đông người thì quán ăn này lại tấp nập hẳn, đặc biệt là từ lúc trang bị buồng khử khuẩn.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 5

Một phần khách tò mò muốn thử buồng khử khuẩn nên đến ăn thử, một phần khách quen cảm thấy yên tâm hơn khi quán trang bị công cụ giúp diệt vi khuẩn này.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 6

Được biết, đây là quán ăn đầu tiên ở TPHCM lắp buồng khử khuẩn toàn thân.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 7

Trên tường, quán còn cam kết thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, cũng như sẽ tăng giá cơm do trang bị buồng khử khuẩn.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 8

Nguyên tắc hoạt động của buồng khử khuẩn này là hệ thống phun sương sử dụng bằng dung dịch khử trùng diệt khuẩn cloramin-B cũng do quán tự phe chế theo quy định của Bộ Y tế. Khách trước khi bước vào quán sẽ bước vào buồng trong khoảng 15-30 giây để khử khuẩn toàn thân.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế ảnh 9

Anh Đỗ Hồng Phong (chủ quán) cho biết, học theo mô hình buồng khử khuẩn toàn thân của Thành đoàn TPHCM, anh đã tự mày mò làm buồng khử khuẩn với giá chỉ 6 triệu đồng. Sau 2 ngày lắp ráp, chỉnh sửa đã đưa vào sử dụng. Buồng khử khuẩn có bánh xe nên có thể di chuyển dễ dàng.

MỚI - NÓNG