Có 292 kết quả :

Thúc đẩy hợp tác với các đối tác châu Âu – châu Mỹ

Thúc đẩy hợp tác với các đối tác châu Âu – châu Mỹ

Khu vực châu Âu – châu Mỹ từ lâu đã được biết đến là một khu vực thị trường rộng lớn, nơi quy tụ những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam như Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu (EU), các thị trường thành viên Hiệp định CPTPP cùng nhiều đối tác tiềm năng khác. Năm 2021, dù chịu tác động không nhỏ từ dịch bệnh Covid-19, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và khu vực này vẫn ghi nhận mức tăng trưởng cao 20,7%.
Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn Ảnh: PVN

Lọc dầu Nghi Sơn gặp khó, Bộ Công Thương yêu cầu giám sát việc găm hàng trên toàn quốc

TPO - Trước việc Nhà máy lọc hoá dầu Nghi Sơn có thể cắt giảm công suất, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu để kịp thời phát hiện các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu.
Giảm phác thải khí nhà kính – PVN hướng dẫn kiểm kê khí thải từ các hoạt động dầu khí

Giảm phác thải khí nhà kính – PVN hướng dẫn kiểm kê khí thải từ các hoạt động dầu khí

TP - Hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về môi trường của Việt Nam và quốc tế. Các chất thải gồm chất thải rắn, nước thải và khí thải đều được kiểm kê, đánh giá để có những biện pháp quản lý phù hợp. Thông tin chi tiết được phát sóng trong chương trình Trái đất xanh – 14h00 ngày 24/11/2021 trên kênh VTV1
PVN đồng hành với chương trình 'An toàn phòng cháy, chữa cháy' năm 2021

PVN đồng hành với chương trình 'An toàn phòng cháy, chữa cháy' năm 2021

Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy luôn được các cấp, các ngành và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đặt lên hàng đầu do tính nguy hiểm và thiệt hại nặng nề nếu để cháy nổ xảy ra tại hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc doanh nghiệp, nhà máy, tập đoàn, tổng công ty lớn hay các công trình trọng điểm.
Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập mức 'BB+'

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập mức 'BB+'

Ngày 07/4/2021, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ “Ổn định” lên “Tích cực” và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức “BB + ”, xếp hạng tín nhiệm nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) ở mức “BB”. Đánh giá này là hành động nối tiếp việc Fitch Ratings nâng triển vọng của Việt Nam có mức xếp hạng “BB” từ mức “Ổn định” lên “Tích cực” vào ngày 01/4/2021 của Fitch Ratings.
Mobifone là một trong những DN vực dậy sau “cú sốc” nhiều nguyên lãnh đạo vướng lao lý

Doanh nghiệp Nhà nước dẫn dắt nền kinh tế số: Hồi sinh và dẫn dắt

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII,  định hướng phát triển kinh tế đất nước 2021-2030, Đảng ta tiếp tục coi trọng việc phát triển kinh tế nhiều thành phần trong đó Kinh tế nhà nước, Kinh tế tập thể và Kinh tế tư nhân  đều xác lập được vị trí quan trọng. Là bộ phận hợp thành Kinh tế Nhà nước, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) hiện vẫn đang khẳng định vai trò dẫn dắt nền kinh tế.
Lô đất "vàng" tại 69 Nguyễn Du

Hà Nội chỉ đạo thu hồi lô 'đất vàng' lọt tay tư nhân tại 69 Nguyễn Du

TPO - Liên quan việc PVC chuyển nhượng trái quy định lô "đất vàng" tại địa chỉ 69 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc rà soát, tham mưu đề xuất, trình UBND thành phố thu hồi các quyết định bán nhà, giao đất cho PVC và Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản Hợp Thành.
PVN báo lãi hơn 10 ngàn tỷ, nộp ngân sách Nhà nước hơn 38 ngàn tỷ đồng

PVN báo lãi hơn 10 ngàn tỷ, nộp ngân sách Nhà nước hơn 38 ngàn tỷ đồng

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), với việc triển khai đồng bộ, hiệu quả Gói giải pháp ứng phó với “khủng hoảng kép”, vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược như khí, điện, đạm, xăng dầu... cho nền kinh tế, đạt lợi nhuận hơn 10 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 38 ngàn tỷ đồng.
PVN nỗ lực đạt mục tiêu kép trong khủng hoảng kép

PVN nỗ lực đạt mục tiêu kép trong khủng hoảng kép

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã nỗ lực đạt “mục tiêu kép” trong bối cảnh “khủng hoảng kép”. PVN không có ca nhiễm Covid-19, hoàn thành kế hoạch gia tăng trữ lượng cả năm 2020. Nhiều chỉ tiêu sản xuất của tập đoàn đạt và vượt mức và tiết giảm chi phí 6 tháng đạt 4.700 tỷ đồng
Ứng phó kịp thời với 'khủng hoảng kép', PVN tránh khỏi tình trạng thua lỗ

Ứng phó kịp thời với 'khủng hoảng kép', PVN tránh khỏi tình trạng thua lỗ

Trong bối cảnh 5 tháng đầu năm 2020, hầu hết các tập đoàn, tổng công ty lớn cả trong và ngoài nước, đặc biệt là những công ty dầu khí quốc tế lớn lâm cảnh khó khăn, thua lỗ do tác động của cuộc "khủng hoảng kép" từ giá dầu suy giảm và dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh khả quan. Nổi bật trong 5 tháng đầu năm, PVN vẫn nộp Ngân sách Nhà nước 28,9 nghìn tỷ đồng.
Trụ vững trước 'giông bão', PVN tiếp tục có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế

Trụ vững trước 'giông bão', PVN tiếp tục có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế

Khó khăn, thách thức trong bối cảnh chịu "khủng hoảng kép" nhưng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã nhận ra những cơ hội để củng cố lại “đội hình”, sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới. Tinh thần của PVN là phải đạt bằng được "mục tiêu kép" trong "khủng hoảng kép" - tức vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo sản xuất kinh doanh. Tinh thần này đã giúp PVN trụ vững trước “giông bão”.
Các kho chứa xăng dầu của các doanh nghiệp và nhà máy

Đề xuất nhập khẩu xăng dầu dự trữ, Bộ Công Thương, chuyên gia nói gì?

TPO - Về đề xuất nhập khẩu dầu dự trữ trong những ngày qua của Hiệp hội Năng lượng trong khi PVN và một số doanh nghiệp lại muốn tạm dừng nhập khẩu, Bộ Công Thương cho hay đã có văn bản báo cáo và kiến Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp liên quan đến tài chính, đầu tư, thị trường, kinh doanh,… nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành dầu khí giai đoạn này.
Dầu thô giảm 1 USD/thùng, doanh thu PVN giảm 2.200 tỷ đồng . ảnh minh họa

Dầu thô giảm 1 USD/thùng, doanh thu PVN giảm 2.200 tỷ đồng

TPO - Đối với lĩnh vực khai thác dầu khí, giá dầu thô giảm 1 USD/thùng sẽ khiến doanh thu giảm khoảng 2,2 nghìn tỷ đồng/năm. Với giá dầu ở mức 30 USD/thùng, doanh thu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giảm khoảng 55.000 tỷ đồng/năm (so với giá dầu kế hoạch là 60 USD/thùng).