Pogba có nguy cơ bỏ lỡ World Cup 2022 vì chấn thương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chấn thương của Paul Pogba đang diễn biến nghiêm trọng hơn dự kiến và có nguy cơ phải bỏ lỡ World Cup 2022. Cầu thủ này gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị mùa giải mới cùng Juventus.
Pogba có nguy cơ bỏ lỡ World Cup 2022 vì chấn thương ảnh 1

Pogba rời MU để trở về Juventus theo dạng chuyển nhượng tự do trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Tuy nhiên, tiền vệ người Pháp ngay lập tức gặp chấn thương sụn chêm đầu gối phải trong quá trình tập luyện. Khi còn thi đấu ở MU, cầu thủ này cũng liên tiếp gặp chấn thương và chỉ đá 20 trận tại Ngoại hạng Anh.

Chẩn đoán ban đầu cho biết Pogba sẽ chỉ cần một tháng để bình phục chấn thương và sẽ phẫu thuật ở Mỹ. Tuy nhiên, Pogba đã bay đến Italia để hội quân với Juventus vì có hai phương án phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến khả năng dự World Cup 2022 và tương lai sự nghiệp của chính cầu thủ này.

Theo La Gazzetta dello Sport, phương án đầu tiên là Pogba sẽ phẫu thuật cắt bỏ một phần sụn chêm bên và chỉ phải nghỉ 40-60 ngày. Tuy nhiên, do yếu tố tuổi tác, hướng điều trị này có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động đầu gối của Pogba trong tương lai.

Lựa chọn thứ hai là tiến hành phẫu thuật khâu vết thương trên sụn chêm của Pogba để giải quyết dứt điểm. Nhưng cầu thủ người Pháp sẽ phải vắng mặt nhiều tháng và đối diện khả năng bỏ lỡ World Cup 2022. Mọi quyết định của Pogba đều đang được suy tính kỹ lưỡng vì tương lai của cầu thủ này, Juventus và cả đội tuyển Pháp.

Trước mắt, Juventus và Pogba sẽ tiếp tục tham khảo các bác sĩ ở đội tuyển Pháp và chuyên gia chỉnh hình hàng đầu thế giới trước khi lựa chọn phương pháp điều trị chấn thương. World Cup 2022 sẽ diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 cuối năm nay.

MỚI - NÓNG