Phương Uyên '3 Con Mèo' tiết lộ tuổi thơ nghèo khó của Như Quỳnh

0:00 / 0:00
0:00
Phương Uyên '3 Con Mèo' tiết lộ tuổi thơ nghèo khó của Như Quỳnh
TPO - Giọng ca “Duyên phận” từng trải qua tuổi thơ nghèo khó. Nhà chị nghèo đến mức bị kì thị, ít bạn muốn chơi cùng. Hồi ấy, Phương Uyên thân với Như Quỳnh và thầm xót thương cho hoàn cảnh của cô bạn xinh xắn, hát hay.

Nhóm “3 Con Mèo” vừa có màn tái hợp trong Music Box 46, do Trung tâm Thúy Nga thực hiện. Khách mời đặc biệt của chương trình là hai giọng ca được yêu mến: Như Quỳnh và Thanh Hà. Trong chương trình nhóm “3 Con Mèo” hát lại những ca khúc đã gắn bó với tên tuổi của nhóm. Họ cũng bật mí một số chuyện khán giả chưa tường. Chẳng hạn, vì sao nhóm có tên “3 Con Mèo”? Phương Uyên nói: “Cái tên đó do cha của Phương Uyên đặt, bời vì ông thích mèo, đơn giản thế”.

Phương Uyên '3 Con Mèo' tiết lộ tuổi thơ nghèo khó của Như Quỳnh ảnh 1

Như Quỳnh, Thanh Hà và nhóm "3 Con Mèo" (Ảnh: Chụp màn hình)

Phần gây xúc động trong chương trình chính là chia sẻ của Phương Uyên về tuổi thơ của giọng ca “Duyên phận”. Ngày trước, Như Quỳnh và nhóm “3 Con Mèo” (gồm Phương Uyên, Cẩm Tú, Ngọc Diệp) sinh hoạt trong Nhà Văn hóa thiếu nhi, cùng chung nhóm hát. Vì thế họ hiểu rõ hoàn cảnh của nhau. Phương Uyên nhớ lại: “Nhà Như (tức Như Quỳnh) rất nghèo nên bị tụi con nít kì thị, thấy ai nhà nghèo là không chơi cùng. Uyên tuy không giàu hơn Như bao nhiêu nhưng Uyên chơi với Như. Lúc đó, Uyên và Như khoảng 8,9 tuổi chơi với nhau đến 15 tuổi thì mạnh ai nấy đi. Cùng sinh hoạt chung một đội, Như, Uyên và một bạn nữa là ba người hát tốt nhất trong đội. Nhưng Uyên may mắn được chọn đi nước ngoài, trong chương trình giao lưu văn hóa. Khi trở về thì mọi người lại nói Uyên kênh kiệu”.

Phương Uyên '3 Con Mèo' tiết lộ tuổi thơ nghèo khó của Như Quỳnh ảnh 2

Như Quỳnh cũng chưa bao giờ che giấu tuổi thơ nhọc nhằn của mình (Ảnh: Internet)

Tác giả “Mẹ yêu” kể về ngôi nhà tuổi thơ của Như Quỳnh: “Bước vô nhà Như chỉ thấy nền đất, không có xi măng nữa, tài sản duy nhất chính là cây đủ đủ ở cuối nhà đang mọc dài. Tội nghiệp Như, Như chỉ có một cái áo trắng và một cái váy, hồi ấy gọi là cái “díp” , màu xanh, xếp li. Như đi học cũng cũng mặc cái bộ đó, đi chơi cũng mặc bộ đó, đi học hát cũng mặc luôn. Không hiểu giặt đồ làm sao? Lúc đó, Uyên rất thương bạn. Đến 15 tuổi, Uyên theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Còn Như ở lại đội để dạy các em”.

Phương Uyên '3 Con Mèo' tiết lộ tuổi thơ nghèo khó của Như Quỳnh ảnh 3

Giọng ca "Duyên phận" trình bày ca khúc mới của nhạc sỹ Phương Uyên (Ảnh: Chụp màn hình)

Như Quỳnh cho phép Phương Uyên kể tất cả kỷ niệm giữa họ. Giọng ca “Duyên phận” chỉ cười vui vẻ khi Phương Uyên nhắc lại tuổi thơ nghèo khó của mình.

Trong chương trình, Như Quỳnh hết lời khen ngợi Phương Uyên. Chị tự nhận kiến thức âm nhạc không được như bạn vì chị thiếu điều kiện và chỉ biết hát. Sau khi ôn lại kỷ niệm xưa, Phương Uyên giới thiệu một số sáng tác mới. Nhạc sỹ nói: Do thất tình nên Phương Uyên viết nhiều ca khúc về tình yêu. Ca khúc đau tim nhất được dành cho giọng ca “Duyên phận”: “Tổn thương này đến bao giờ”. Đây là ca khúc mới của Phương Uyên, chưa ai trình bày. Phương Uyên tin Như Quỳnh sẽ hát rất hay nên năn nỉ giọng ca “Duyên phận” hát. Tuy ca khúc không thuộc dòng bolero, sở trường của Như Quỳnh, song chị vẫn chinh phục thành công, nhận mưa lời khen từ khán giả.

Lời ca khúc bình dị nhưng da diết: “Cố giữ nhau làm chi khi ta đã hết nợ, khi duyên xưa đã lỡ/ Cố gắng đi thật nhiều, cố gắng xa thật nhiều, để thấy trong lòng nguôi ngoai…”.

Như Quỳnh kết thúc bài hát trong tiếng nấc nghẹn ngào. Phương Uyên hỏi: “Nghe Như hát thì chắc Như chịu nhiều tổn thương?”. Như Quỳnh cười, đáp: “Cũng yêu vài chục lần”. Thanh Hà liền bảo: “Bạn nói quá. Tôi biết thực sự có 2 lần mà bạn đã bầm dập vậy đó”.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.