NSND Trung Anh nói về vai ông bố nhí nhố ở 'Thương ngày nắng về' và cuộc sống sau về hưu

0:00 / 0:00
0:00
NSND Trung Anh thành ông bố nhí nhố trong "Thương ngày nắng về"
NSND Trung Anh thành ông bố nhí nhố trong "Thương ngày nắng về"
TPO - Vai ông Hùng trong “Thương ngày nắng về” xuất hiện không nhiều nhưng có màu sắc tươi mới. NSND Trung Anh chia sẻ với Tiền Phong đã cố tình thêm thắt một số chi tiết cho vai ông bố này.

Bỗng thành ông bố nhí nhố

Xuất hiện không nhiều nhưng NSND Trung Anh gây “bão” trong cảnh phim diễn cùng Hồng Đăng trong “Thương ngày nắng về”. Đó là cảnh ông Hùng và Đức (Hồng Đăng) bị bà Hiền (NSND Lan Hương) ép xem bóng đá trong phòng để mặc sức tiếp hội chị em ở phòng khách. Hai bố con mê bóng đá, xem trận cầu mà phải “bịt miệng” nhau tránh hò hét, rồi mắc kẹt nhiều giờ đồng hồ không được đi vệ sinh.

Ông Hùng (NSND Trung Anh) trong kịch bản gốc là ông bố nhu nhược, thế nhưng khi lên phim, NSND Trung Anh có chút biến hóa để thành ông bố nhí nhố hơn, có màu sắc khác lạ hơn.

NSND Trung Anh nói về vai ông bố nhí nhố ở 'Thương ngày nắng về' và cuộc sống sau về hưu ảnh 1

Lần đầu làm bố Hồng Đăng trên màn ảnh.

“Trong kịch bản gốc ông Hùng là người chồng nhu nhược, nhưng tôi muốn làm cho vai diễn hơi nhí nhố một chút, hơi khác thường một chút. Tất cả những điều này cốt để che đậy tâm trạng của ông khi phải sống cùng với bà vợ tai quái, choang choác suốt ngày như bà Hiền (NSND Lan Hương). Tác giả kịch bản để cho ông Hùng là người sợ vợ, nhưng tôi không muốn để ông vào hùa với vợ quá nhiều nên cố gắng để ông Hùng đôi khi trêu chọc vợ nhiều hơn để cuộc sống bớt căng thẳng” NSND Trung Anh nói.

NSND Trung Anh tiết lộ, vai ông Hùng không dài nhưng cũng có những bước ngoặt. Chuyện gia đình ông Hùng bà Hiền cũng đầy những bi kịch về sau. Nhân vật không có nhiều đất diễn thế nhưng NSND Trung Anh luôn tranh thủ những lúc lên hình để bồi đắp cho nhân vật có màu sắc và gây ấn tượng nhất có thể. “Vai diễn rất ngắn, xuất hiện với tần suất không đáng kể nhưng tôi vẫn nhận lời mời tham gia cho vui”, NSND Trung Anh nói.

NSND Trung Anh nói về vai ông bố nhí nhố ở 'Thương ngày nắng về' và cuộc sống sau về hưu ảnh 2

NSND Trung Anh, Lan Hương tái ngộ trong "Thương ngày nắng về"

Từng đóng phim cùng Hồng Đăng trong Người phán xử, nhưng đây là lần đầu tiên Trung Anh trở thành bố của Hồng Đăng trên màn ảnh. “Hồng Đăng có một vai diễn màu sắc khác lạ. Đăng rất thành công khi làm ra được nhân vật có chất "em chã”, hơi nhu nhược. Trong thời đại hiện nay, nhân vật Đức của Hồng Đăng chính là típ thanh niên non nớt trong cuộc sống gia đình, ham chơi ham vui", NSND Trung Anh nhận xét.

Vai diễn của NSND Trung Anh khá nhàn. Hai tháng đầu tiên quay phim, mỗi tháng anh chỉ cần tham gia một buổi ghi hình. Ngược lại, NSND Trung Anh cho rằng vai diễn của NSƯT Thanh Quý là vai cực nặng, cả về thời lượng xuất hiện lẫn tâm lý nhân vật.

Không “chống chếnh” sau nghỉ hưu

Vừa nghỉ hưu hơn hai tháng nay ở Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Trung Anh bận bịu với công việc khác. Anh nhận lời làm phim, thời gian còn lại dồn cho vị trí trên bục giảng. Hỏi cảm giác của anh lúc này, anh bảo không hề thấy chống chếnh, chông chênh gì cả. Cách nay dăm bảy năm, NSND Trung Anh từng đòi nghỉ hưu sớm nhưng không được lãnh đạo Nhà hát chấp thuận.

Cậu con cả du học từ vài năm nay, vừa rồi anh vừa tiễn cô con gái út du học. Trêu NSND Trung Anh có lẽ phải cố đi dạy học cho bớt “rảnh rỗi sinh nông nổi”, anh cười: “Đi dạy học có nhiều cái hay, tôi muốn được truyền kinh nghiệm cho bọn trẻ”.

NSND Trung Anh nói về vai ông bố nhí nhố ở 'Thương ngày nắng về' và cuộc sống sau về hưu ảnh 3

Vợ chồng NSND Trung Anh chia tay con gái lên đường du học. Ảnh: FBNV

Anh nhận dạy một lớp sinh viên năm nhất, một lớp nâng cao của trường ĐH Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Lịch học của sinh viên chân ướt chân ráo vào trường khá dày đặc do phải học bù do nghỉ dịch bệnh. Nghề diễn xuất không thể chỉ trông vào học trực tuyến, thành ra thầy trò tranh thủ thời gian được gặp nhau để thị phạm, uốn nắn.

Là người say mê sân khấu, dù nghỉ hưu nhưng vẫn được NSƯT Trần Lực o bế, nhắm cho các vai diễn ở sân khấu LucTeam, tuy nhiên thời gian này NSND Trung Anh chỉ muốn chuyên tâm để dạy học hơn. Vai diễn nho nhỏ như ông Hùng của “Thương ngày nắng về” cũng mang lại những niềm vui nho nhỏ cho anh trong lúc chờ đợi vai diễn mới dài hơi hơn.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.