Nhóm Oplus tự sản xuất âm nhạc, phân trần ‘không làm tất ăn cả’

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm Oplus có bước ngoặt lớn trong âm nhạc.
Nhóm Oplus có bước ngoặt lớn trong âm nhạc.
TPO - Divo Tùng Dương cùng một số nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc dọa “quay xe” với Oplus vì nhóm tự sáng tác, phối khí theo kiểu “làm tất ăn cả”. Bốn chàng trai lên tiếng phân trần về dấu mốc mới trong sự nghiệp.

“Bay đi trong ban mai” là MV đầu tiên đánh dấu bước ngoặt của nhóm. Oplus chuẩn bị ra mắt album mới do nhóm tự sáng tác, tự phối khí hoàn thiện về sản xuất, trong đó MV đầu tiên này ra mắt ngày 3/12. Sản phẩm âm nhạc không chỉ đánh dấu bước ngoặt của nhóm, còn là món quà khích lệ giới nghệ sĩ, khán giả tin ở sự hồi sinh, tin ở tương lai tương sáng sau thời gian u ám do dịch bệnh.

Đức Tùng viết lời, Tùng Linh viết nhạc "Bay đi trong ban mai". Cả bốn thành viên tham gia vào phối khí, sản xuất, hai đạo diễn Lê Hà Nguyên và Nguyễn Ngọc Quý thực hiện MV theo phong cách mới mẻ: các thành viên không xuất hiện trong MV, thay vào đó là câu chuyện của nhóm nhạc được tái hiện bằng đồ họa và kỹ xảo để làm nổi bật chủ đề về sự hồi sinh và truyền cảm hứng về vũ trụ mới của Oplus.

Nhóm Oplus tự sản xuất âm nhạc, phân trần ‘không làm tất ăn cả’ ảnh 1

Các thành viên Oplus chia sẻ về bước tiến của nhóm.

“Chúng tôi đã có hành trang tốt, được dạy về những tiêu chuẩn của âm nhạc quốc tế. Sự đồng điệu, chung chí hướng của bốn thành viên đã thúc đẩy chúng tôi theo đuổi âm nhạc đầy đam mê, chuyên tâm và nghiêm túc” Quang Minh nói. Oplus thừa nhận được làm việc với nhiều người thầy, các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc có tiếng nên họ quyết nâng cấp nhóm để không bị lạc hậu.

Không còn chỉ hát nhạc của người khác, nhóm Oplus muốn thực sự trở thành nhóm nhạc có thể tự sáng tác, hoàn thiện sản xuất âm nhạc. Các nhạc sĩ như Huy Tuấn, Dương Cầm, Hồ Hoài Anh... đều ủng hộ con đường đi này của bốn chàng trai.

Nhóm Oplus tự sản xuất âm nhạc, phân trần ‘không làm tất ăn cả’ ảnh 2

Nhạc sĩ Dương Cầm tuyên bố không còn thích Oplus mà chính thức... yêu.

Có mặt trong buổi ra mắt MV động viên các đàn em, divo Tùng Dương ban đầu đùa rằng không thích cách Oplus “làm tất ăn cả”, nhưng sau đó anh nghiêm túc khích lệ đàn em: “Các em đã có một bước tiến, sự sáng tạo đáng ghi nhận của những người trẻ cả về mặt âm nhạc, ca từ”. Tùng Dương khuyên Oplus trên hành trình phát triển âm nhạc nên hợp tác với những người giỏi hơn để không bó hẹp không gian sáng tạo.

Hà Lê cũng đánh giá sản phẩm âm nhạc mới này chính là dấu mốc để Oplus hiểu bản thân hơn, để khán giả có thể tìm thấy bộ nhận diện nhóm nhạc này toàn diện hơn.

Sau khi phát hành MV “Bay đi trong ban mai”, nhóm tiếp tục phát hành audio một nửa album mới trên các nền tảng kỹ thuật số, thực hiện pre-order 600 bản giới hạn đĩa vật lý đầu tiên cùng đối tác độc quyền. Nhóm dự kiến phát hành chính thức album mới đầy đủ và một concert ngoài trời 3.000 khán giả vào năm 2022.

MỚI - NÓNG