Có 12 kết quả :

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters.

COVID-19: Vương quốc Anh lên kế hoạch kết thúc ‘bế quan tỏa cảng’ vào cuối tháng 6

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã trình bày lộ trình nhằm hướng đến việc kết thúc tình trạng phong tỏa toàn quốc lần ba do dịch COVID-19 trước các nghị sĩ tại Hạ viện, với mục tiêu vào cuối tháng 6 sẽ ‘dỡ bỏ hoàn toàn’ các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 ở đảo quốc sương mù.
Thủ tướng Anh Boris Johnson, Ảnh: FBC News.

Vương quốc Anh thêm một lần ‘bế quan tỏa cảng’ do COVID-19

TPO - Trong tối ngày hôm qua (4/1), thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố tái phong tỏa toàn quốc sau khi biến thể mới của virus SARS-CoV-2 kể từ khi được phát hiện đã khiến cho số ca mắc mới COVID-19 tại đảo quốc sương mù tăng mạnh trong hơn một tuần trở lại đây và khiến cho hệ thống y tế nước này đứng trước nguy cơ quá tải.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Xinhua.

Thủ tướng Anh bỏ ngỏ khả năng ‘bế quan tỏa cảng’ lần ba vì COVID-19

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson không loại trừ khả năng Vương quốc Anh sẽ phải phong tỏa toàn quốc lần thứ ba do đại dịch COVID-19, trong bối cảnh chính phủ nước này sẽ nới lỏng các biện pháp chống dịch trong dịp Giáng sinh sắp tới bất chấp việc số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày trên khắp đảo quốc sương mù vẫn ở mức cao.
Số ca nhiễm COVID-19 tại Anh liên tục tăng trong thời gian vừa qua (ảnh minh họa).

Vương quốc Anh đang bước vào ‘làn sóng COVID-19’ thứ hai?

TPO - Sau khi một số nước như Pháp và Tây Ban Nha đã và đang phải đương đầu với ‘làn sóng COVID-19’ thứ hai, Anh có thể sẽ là quốc gia tiếp theo tại châu Âu phải đối mặt với nguy cơ tương tự khi số ca mắc COVID-19 mới tại đảo quốc sương mù đang tiệm cận mức lây nhiễm trong đợt dịch đầu tiên.
Ông Dominic Cummings, cố vấn chính trị cao cấp của thủ tướng Anh Boris Johnson.

Cử tri 'khủng bố' các nghị sĩ sau bê bối của cố vấn Thủ tướng Anh

TPO - Tương lai của cố vấn cấp cao cho Thủ tướng Anh Boris Johnson, ông Dominic Cummings vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân nước này sau khi ông bị cáo buộc “xé rào” trong thời gian thắt chặt lệnh phong tỏa toàn quốc và đã có hàng chục nghìn email liên quan đến vấn đề nói trên được gửi đến các nghị sĩ Hạ viện Anh trong tuần qua.
Tình trạng tắc đường đã xảy ra trên đường đến các địa điểm du lịch tại Anh.

Anh: Các điểm nóng du lịch ‘bận rộn’ sau khi nới lỏng phong tỏa toàn quốc

TPO - Chính quyền một số hạt tại Anh đã kêu gọi mọi người nên tiếp tục hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, trong bối cảnh một số lượng lớn du khách đã đổ xô đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đảo quốc sương mù trong cuối tuần đầu tiên kể từ khi chính phủ nước này nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.
Thủ tướng Anh Boris Johnson trong bài phát biểu tối qua.

Tranh cãi gay gắt về kế hoạch nới lỏng lệnh phong tỏa của Vương quốc Anh

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson đang phải đối mặt với những chỉ trích ngay sau khi có bài phát biểu tới toàn thể người dân nước này nhằm thông báo các bước tiếp theo sẽ được thực hiện nhằm nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc vào tối ngày hôm qua (theo giờ Anh), với việc các chính trị gia tại đảo quốc sương mù cho rằng kế hoạch của ông Johnson khá khó hiểu, mơ hồ và “gây chia rẽ”.