Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội

Hàng ngàn chậu lan hồ điệp quý hiếm, rực rỡ sắc màu tại khu vực chợ hoa Quảng Bá.
Hàng ngàn chậu lan hồ điệp quý hiếm, rực rỡ sắc màu tại khu vực chợ hoa Quảng Bá.
Nhiều người đặt mua những chậu lan hồ điệp, địa lan nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan có giá từ 30 đến hơn 60 triệu để làm quà biếu Tết.

Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) bày bán hàng ngàn chậu lan hồ điệp, địa lan rực rỡ sắc màu. Các chủ cửa hàng hoa cho hay, hầu hết các loại lan này đều được nhập từ Hàn Quốc, Đài Loan và một số địa phương trong nước như Đà Lạt, Sapa.

Ông Nguyễn Văn Kính, Chủ siêu thị hoa Anh Trí cho biết các loại lan có giá cao như vậy vì hầu hết chúng đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Địa lan Hàn Quốc thuộc vào hàng đẹp nhất thế giới, do khí hậu của nước này phù hợp cho địa lan phát triển, hoa cành dài, bông to và số lượng hoa dày. Giá các loại lan quý năm nay không chênh lệch so với mọi năm.

Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 1 Những ngày này, các cửa hàng huy động hàng chục nhân viên làm việc liên tục để uốn chỉnh, tạo thế hoa trên chậu.

“Lan hồ điệp, địa lan có vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Cùng với đó là độ bền, màu sắc hơn hẳn hoa khác nên được nhiều khách hàng lựa chọn để làm quà biếu. Một chậu lan được tưới nước thường xuyên, hoa có thể tươi lâu từ 3-4 tháng”, chủ siêu thị hoa cho hay.

Anh Minh, 45 tuổi, nhân viên một công ty tài chính ở Hà Nội chọn mua chậu địa lan màu xanh ngọc, tạo hình thác đổ giá 38 triệu. Anh cho biết: “Tôi mua chậu lan cho công ty để đặt ở sảnh chính vì loại hoa này có màu sắc bắt mắt, tươi lâu. Hy vọng nó sẽ đem lại may mắn cho công ty trong năm mới”.

Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 2
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 3

Chậu lan hồ điệp có giá hơn 63 triệu được ghép từ 3 loại hoa thành 7 tầng và gồm hơn 120 cành.

Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 4 Lan hồ điệp được yêu thích bởi màu sắc đa dạng, độ bền lâu từ 3-4 tháng. Chậu lan hồ điệp 10 tầng giá 65 triệu.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 5 Lan hồ điệp ghép trên chậu hình nén vàng có giá hơn 40 triệu.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 6 Lan hồ điệp đỏ ngọc giá đắt nhất lên đến 400 ngàn đồng/ cành.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 7
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 8 Địa lan vàng có giá dao động từ 35 – 40 triệu/ chậu.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 9 Chậu địa lan xanh ngọc tạo hình “thác đổ” giá 37 triệu.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 10 Mỗi chậu địa lan được tính giá bằng cành, 5 người mới khiêng nổi.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 11 Tuy địa lan có giá cao chót vót nhưng vẫn được nhiều khách đặt mua để làm quà biếu, bày tại các công ty.
Theo Tất Định
Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.