Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội

Hàng ngàn chậu lan hồ điệp quý hiếm, rực rỡ sắc màu tại khu vực chợ hoa Quảng Bá.
Hàng ngàn chậu lan hồ điệp quý hiếm, rực rỡ sắc màu tại khu vực chợ hoa Quảng Bá.
Nhiều người đặt mua những chậu lan hồ điệp, địa lan nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan có giá từ 30 đến hơn 60 triệu để làm quà biếu Tết.

Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) bày bán hàng ngàn chậu lan hồ điệp, địa lan rực rỡ sắc màu. Các chủ cửa hàng hoa cho hay, hầu hết các loại lan này đều được nhập từ Hàn Quốc, Đài Loan và một số địa phương trong nước như Đà Lạt, Sapa.

Ông Nguyễn Văn Kính, Chủ siêu thị hoa Anh Trí cho biết các loại lan có giá cao như vậy vì hầu hết chúng đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Địa lan Hàn Quốc thuộc vào hàng đẹp nhất thế giới, do khí hậu của nước này phù hợp cho địa lan phát triển, hoa cành dài, bông to và số lượng hoa dày. Giá các loại lan quý năm nay không chênh lệch so với mọi năm.

Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 1 Những ngày này, các cửa hàng huy động hàng chục nhân viên làm việc liên tục để uốn chỉnh, tạo thế hoa trên chậu.

“Lan hồ điệp, địa lan có vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Cùng với đó là độ bền, màu sắc hơn hẳn hoa khác nên được nhiều khách hàng lựa chọn để làm quà biếu. Một chậu lan được tưới nước thường xuyên, hoa có thể tươi lâu từ 3-4 tháng”, chủ siêu thị hoa cho hay.

Anh Minh, 45 tuổi, nhân viên một công ty tài chính ở Hà Nội chọn mua chậu địa lan màu xanh ngọc, tạo hình thác đổ giá 38 triệu. Anh cho biết: “Tôi mua chậu lan cho công ty để đặt ở sảnh chính vì loại hoa này có màu sắc bắt mắt, tươi lâu. Hy vọng nó sẽ đem lại may mắn cho công ty trong năm mới”.

Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 2
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 3

Chậu lan hồ điệp có giá hơn 63 triệu được ghép từ 3 loại hoa thành 7 tầng và gồm hơn 120 cành.

Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 4 Lan hồ điệp được yêu thích bởi màu sắc đa dạng, độ bền lâu từ 3-4 tháng. Chậu lan hồ điệp 10 tầng giá 65 triệu.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 5 Lan hồ điệp ghép trên chậu hình nén vàng có giá hơn 40 triệu.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 6 Lan hồ điệp đỏ ngọc giá đắt nhất lên đến 400 ngàn đồng/ cành.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 7
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 8 Địa lan vàng có giá dao động từ 35 – 40 triệu/ chậu.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 9 Chậu địa lan xanh ngọc tạo hình “thác đổ” giá 37 triệu.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 10 Mỗi chậu địa lan được tính giá bằng cành, 5 người mới khiêng nổi.
Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội ảnh 11 Tuy địa lan có giá cao chót vót nhưng vẫn được nhiều khách đặt mua để làm quà biếu, bày tại các công ty.

Theo Tất Định

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...