Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai hội du lịch biển Hà Tĩnh 2017

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai hội du lịch biển Hà Tĩnh 2017
TPO - Tối 28/4, tại Khu Du lịch Xuân Thành (Nghi Xuân), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh trống khai hội mùa du lịch biển Hà Tĩnh 2017 với chủ đề “Xuân Thành biển hát”. 

Dự lễ còn có  Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo các bộ ngành TƯ, địa phương cùng hàng ngàn người dân trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai hội du lịch biển Hà Tĩnh 2017 ảnh 1

Phát biểu khai trương mùa du lịch biển Hà Tĩnh năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh, Hà Tĩnh được biết đến không chỉ là vùng địa linh, nhân kiệt mà còn là vùng đất đầy tiềm năng, triển vọng và hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Hà Tĩnh được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, hùng vĩ như thác Vũ Môn gắn với huyền thoại Cá Gáy hóa Rồng, khu bảo tồn, hồ, rừng Kẻ Gỗ, vườn Quốc gia Vũ Quang, Rào Rồng - Thác Tiên, Bàu Tiên…

Với 137km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh tạo nên những bãi tắm nổi tiếng như Thiên Cầm, Hoành Sơn, Xuân Hải, Chân Tiên, Xuân Thành cuốn hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước về tắm biển, nghỉ dưỡng trong những năm qua.  “Hệ thống cơ sở hạ tầng các khu du lịch, các khách sạn nhà hàng, khu vui chơi giải trí tại Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng đồng bộ. Hiện có 193 cơ sở lưu trú với gần 5000 phòng, trong đó có 02 khách sạn 4 sao, 07 khách sạn 3 sao, 22 khách sạn 2 sao, 39 khách sạn 1 sao và 60 cơ sở đạt tiêu chuẩn”, ông Đặng Quốc Vinh phát biểu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những năm gần đây, Hà Tĩnh thu hút được nhiều dự án du lịch lớn về du lịch. Riêng năm 2016, UBND tỉnh cấp chứng nhận đầu tư cho hơn 20 dự án với tổng vốn 2000 tỷ đồng. Trong dịp này, Hà Tĩnh đồng loạt khai trương trường đua chó, sân golf 18 lỗ tại Khu du lịch Xuân Thành, dự án Vinpearl 5 sao tại Cửa Sót. Ngoài ra, các khu du lịch sinh thái, sinh cảnh Quỳnh viên, nhà vườn Đức Đường, Đồng Nôi Thiên Cầm, nước sốt Sơn Kim, Hải thượng..l. à những địa chỉ hết sức hấp dẫn du khách.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, sau sự cố môi trường biển, các cấp, các ngành từ TƯ đến địa phương đã vào cuộc một cách quyết liệt. “Song song với việc thống kê đền bù thiệt hại cho người dân, Hà Tĩnh có nhiều hoạt động để khôi phục hoạt động du lịch biển. Trước mùa du lịch biển, Sở VHTT&DL phối hợp Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và các địa phương ra quân làm sạch môi trường biển. Đến thời điểm hiện nay các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy, hải sản, du lịch, tắm biển đã trở lại bình thường”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói. 

MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân...
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.