Phó Chủ tịch UBND TPHCM trả lời việc Hải Phòng muốn mượn vắc xin Sinopharm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước thông tin Thành phố Hải Phòng muốn mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm đang trong thời gian thẩm định, tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch chiều 5/8 lãnh đạo TPHCM đã chính thức lên tiếng về vấn đề trên. 

Theo đó, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, thành phố chưa nhận được công văn giấy mà mới chỉ tiếp nhận thông tin về công văn số 5322 của Thành phố Hải Phòng gửi đề xuất đến Bộ Y tế và TPHCM.

Ông Dương Anh Đức khẳng định: “Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, TPHCM là thành phố nghĩa tình, luôn có tinh thần chia sẻ. Việc Thành phố Hải Phòng đề xuất mượn 500.000 liều vắc xin để tăng cường tiêm chủng cho người dân cũng là điều cấp thiết. TPHCM sẽ xem xét đề xuất của Hải Phòng và có văn bản trả lời trong thời gian ngắn nhất trên tinh thần hỗ trợ lẫn nhau”.

Lãnh đạo TPHCM cũng cho biết, cuộc chiến chống dịch trên địa bàn tuy còn nhiều khó khăn nhưng đang từng bước đạt được những kết quả khả quan. Công tác chống dịch mang lại hiệu quả là nhờ sự chung tay hỗ trợ từ trung ương và các tỉnh thành trên cả nước, do đó việc chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn là việc cần làm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, UBND TP Hải Phòng vừa đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 2 triệu liều vắc-xin Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc xin các loại. Trong lúc chờ đợi, Hải Phòng đề nghị TPHCM cho mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm để kịp thời tiêm cho người dân.

Thành phố Hải Phòng hiện có trên 2 triệu dân, trong đó đủ điều kiện để tiêm khoảng 1,6 triệu người. Đến nay Bộ Y tế đã cấp cho Thành phố Hải Phòng 165.000 liều vắc xin, số lượng vắc xin cần bổ sung là rất lớn.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.