TP Thủ Đức lập đội xe cấp cứu khẩn cấp phục vụ bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đội xe cấp cứu khẩn cấp nhằm vận chuyển các trường hợp có triệu chứng mắc COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức đến bệnh viện nhanh nhất trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp.

Sáng 3/8, UBND TP Thủ Đức đã ra mắt đội xe cấp cứu khẩn cấp nhằm hỗ trợ người dân cấp cứu đến bệnh viện một cách nhanh nhất trong tình hình dịch COVID-19.

Đội xe cấp cứu khẩn cấp của TP Thủ Đức gồm 8 xe, trong đó 6 xe cấp cơ sở và 2 xe cấp TP Thủ Đức. Đường dây nóng điều phối các thông tin liên quan công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc vận hành đội xe cấp cứu khẩn cấp là 1800 1722.

Theo ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, việc thành lập đội xe cấp cứu khẩn cấp nhằm xử lý các trường hợp có triệu chứng mắc COVID-19 trên địa bàn để phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

TP Thủ Đức lập đội xe cấp cứu khẩn cấp phục vụ bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Đội xe cấp cứu khẩn cấp của TP Thủ Đức gồm có 8 xe vận chuyển các bệnh nhân có triệu chứng mắc COVID-19 đến bệnh viện.

“Từ sự điều phối của nhân viên trực đường dây nóng, lực lượng y tế sẽ thực hiện cấp cứu, hỗ trợ, nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện một cách nhanh nhất, không để người dân vì sự thiếu thốn hay chậm trễ mà có thể nguy hiểm đến tính mạng", ông Hoàng Tùng cho hay.

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu Sở Y tế và Trung tâm 115 huy động toàn bộ nguồn lực xe cứu thương tại cơ sở y tế công lập và vận động cơ sở ngoài công lập hỗ trợ cho điều động sử dụng tạm thời xe cứu thương (gồm cả lái xe) nhằm kịp điều chuyển các ca F0, giảm áp lực cho hệ thống y tế quận, huyện; giảm tử vong với các F0 chuyển nặng, nguy kịch.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao Sở Giao thông Vận tải làm việc với các doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu vận chuyển F0 bằng xe khách 30 chỗ, 45 chỗ có gắn hệ thống GPS. Trung tâm Cấp cứu 115 là đầu mối quản lý, sử dụng.

Công an TPHCM khẩn trương xét duyệt thủ tục cấp biển số xe và giấy phép sử dụng tín hiệu ưu tiên cho xe cứu thương do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM bàn giao cho Trung tâm 115.

Với sự ủng hộ của các nhà tài trợ, đến thời điểm này, số xe cấp cứu tại TPHCM đã tăng thêm 12 xe. Trong 2 tuần tới, TPHCM dự kiến tăng thêm 100 xe cấp cứu 115 với đầy đủ nhân viên, trang thiết bị y tế phục vụ cấp cứu.

Bên cạnh đó, TPHCM còn chuyển đổi thêm 200 xe taxi thành xe cấp cứu cho bệnh nhân.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

Hành trình vượt 'cửa tử' của bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19

TPO - Hàng chục bệnh nhân vừa bị bệnh suy thận mạn vừa mắc COVID-19 đang ngày đêm được đội ngũ y bác sĩ tại khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn nỗ lực chăm sóc, điều trị. Kể từ khi trở thành Bệnh viện Điều trị COVID-19, nơi đây tiếp nhận cả trăm ca bệnh nhân COVID-19 nặng kèm chạy thận nhân tạo nên y bác sĩ làm việc vất vả không kể ngày đêm. 
Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

TPO - Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12, các bác sĩ phát hiện tình trạng nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang tấn công. Ngoài cộng đồng nhiều người đang bị kiến ba khoang gây họa, tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn vì bị nhà thuốc chẩn đoán nhầm thành bệnh zona.
TP Thủ Đức đã cho khởi động lại các dự án xây dựng công trình - Ảnh: Duy Quang

TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch COVID-19

TPO - Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), số ca mắc COVID-19 mới ở TP Thủ Đức liên tục giảm trong 3 tuần gần đây. Tỷ lệ dương tính trên tổng số người xét nghiệm cũng giảm. Đối chiếu với các tiêu chí của Bộ Y tế thì TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch bệnh.
Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

Bình Dương hỗ trợ tiền mai táng, tiền thuê nhà trọ và trẻ mồ côi vì COVID-19

TPO - Đến nay, nhiều người thuộc diện nhưng chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ. Do đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát lại để đảm bảo mọi người đều được hỗ trợ. Ngoài ra, địa phương cũng thống kê trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 để hỗ trợ.