TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.

Sáng 3/8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã chính thức ra mắt Cổng thông tin COVID 19 TPHCM.

Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin như các kênh thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để giúp người dân truy cập, tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Cổng thông tin COVID-19 TPHCM cung cấp thông tin một địa chỉ duy nhất là: https://covid19.hochiminhcity.gov.vn

Hiện nay, Cổng thông tin đã tích hợp và cung cấp các thông tin về tình hình diễn biến dịch COVID tại TPHCM, Bản đồ COVID 19 TP.HCM; bản đồ phân tích nguy cơ của Ban chỉ đạo quốc gia tại TPHCM; biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh; số liệu công tác ứng phó phòng chống dịch của thành phố hàng ngày (khoanh vùng, phong tỏa, truy vết; công tác xét nghiệm; công tác tiêm vắc xin; các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe, các văn bản điều hành mới nhất của thành phố…

TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19 ảnh 1

Cổng thông tin COVID-19 phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của người dân

Ngoài ra, cổng thông tin còn là Kênh góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của TPHCM. Cổng thông tin có các liên kết đến Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia; các dịch vụ tra cứu thông tin người thân đang điều trị COVID-19; cổng tiếp nhận, giải đáp thông tin thông tin 1022, các thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các trung tâm y tế quận, huyện, Thành phố Thủ Đức…

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, các thông tin sẽ được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ thành phố, chi tiết đến từng quận huyện, thành phố Thủ Đức thông qua dữ liệu và báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các cơ quan chức năng về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID 19 của thành phố…nhằm cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.