TPHCM mở lại 14 chợ truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
Chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10) đã hoạt động trở lại
Chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10) đã hoạt động trở lại
TPO - Tính từ ngày 19/7 đến nay, TPHCM đã mở lại 14 chợ truyền thống sau thời gian tạm ngưng hoạt động để phòng, chống COVID-19.

Ngày 5/8, Sở Công thương TPHCM cho biết, trong những ngày đầu tháng 8/2021, Sở đã mở lại nhiều chợ truyền thống như chợ Bình Thới, chợ Thới An, chợ Hiệp Thành và chợ Phước Thạnh.

Riêng trong ngày 4/8, 2 chợ tại quận 10 là Nguyễn Tri Phương (25 tiểu thương) và Hòa Hưng (15 tiểu thương) cũng đã hoạt động trở lại, chủ yếu bán các mặt hàng thịt, cá, rau, củ các loại. Ghi nhận trong ngày mở lại, lượng khách tương đối ổn định, có thực hiện giãn cách xếp hàng theo đúng quy định, có thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào mua sắm.

Tính đến thời điểm hiện tại, TPHCM có 33/237 chợ hoạt động. Số chợ tạm ngưng hoạt động là 204/237 chợ, bao gồm cả 3 chợ đầu mối.

Một số địa phương hiện đã đóng toàn bộ các chợ trên địa bàn gồm Thành phố Thủ Đức, quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Nhà Bè. Một số chợ sau khi đóng để thực hiện các công tác phòng, chống dịch (như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết…) đã khôi phục hoạt động như: chợ Kiến Thành, chợ Tân Đoàn Việt, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, chợ Hưng Long, chợ Thạnh Xuân, chợ Thái Bình, chợ Đa Kao, chợ Tân Thông Hội.

Ngoài các chợ, trong ngày 4/8 cũng có 2 siêu thị hoạt động lại, gồm Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Vinmart Bình Trưng (TP Thủ Đức).

MỚI - NÓNG