Hải Phòng đề xuất mượn nửa triệu liều vắc-xin Sinopharm từ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - UBND TP Hải Phòng vừa đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 2 triệu liều vắc-xin Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc-xin các loại. Trong lúc chờ đợi, Hải Phòng đề nghị TPHCM cho mượn 500.000 liều vắc-xin Sinopharm để kịp thời tiêm cho người dân.

Ngày 5/8, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế đăng ký hỗ trợ thành phố 2 triệu liều vắc-xin COVID-19 loại Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc-xin các loại khác.

Để kịp thời tiêm chủng kịp thời vắc-xin cho người dân trong thời gian chờ đợi vắc-xin của Bộ Y tế cấp, thành phố Hải Phòng đề nghị UBND TPHCM cho mượn tạm 500.000 liều vắc-xin loại Sinopharm.

TP Hải Phòng hiện có trên 2 triệu dân, trong đó đủ điều kiện để tiêm khoảng 1,6 triệu người. Đến nay Bộ Y tế đã cấp cho TP Hải Phòng 165.000 liều vắc-xin, số lượng vắc-xin cần bổ sung là rất lớn.

Trước đó, ngày 4/8, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vắc-xin phòng COVID-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên.

Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài. Nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân xung phong được tiêm.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
TPO - Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 họp kỳ thứ 13 để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND tỉnh.