Hải Phòng đề xuất mượn nửa triệu liều vắc-xin Sinopharm từ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - UBND TP Hải Phòng vừa đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 2 triệu liều vắc-xin Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc-xin các loại. Trong lúc chờ đợi, Hải Phòng đề nghị TPHCM cho mượn 500.000 liều vắc-xin Sinopharm để kịp thời tiêm cho người dân.

Ngày 5/8, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế đăng ký hỗ trợ thành phố 2 triệu liều vắc-xin COVID-19 loại Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc-xin các loại khác.

Để kịp thời tiêm chủng kịp thời vắc-xin cho người dân trong thời gian chờ đợi vắc-xin của Bộ Y tế cấp, thành phố Hải Phòng đề nghị UBND TPHCM cho mượn tạm 500.000 liều vắc-xin loại Sinopharm.

TP Hải Phòng hiện có trên 2 triệu dân, trong đó đủ điều kiện để tiêm khoảng 1,6 triệu người. Đến nay Bộ Y tế đã cấp cho TP Hải Phòng 165.000 liều vắc-xin, số lượng vắc-xin cần bổ sung là rất lớn.

Trước đó, ngày 4/8, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vắc-xin phòng COVID-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên.

Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài. Nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân xung phong được tiêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang 'chứa' cục máu đông có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào

TPO - Triệu chứng máu đông khác nhau tùy vào vị trí đông máu. Nhìn chung, chúng đều dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời. Vì thế, khi nhận biết được các triệu chứng người bệnh cần sớm đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.