Hải Phòng đề xuất mượn nửa triệu liều vắc-xin Sinopharm từ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - UBND TP Hải Phòng vừa đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 2 triệu liều vắc-xin Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc-xin các loại. Trong lúc chờ đợi, Hải Phòng đề nghị TPHCM cho mượn 500.000 liều vắc-xin Sinopharm để kịp thời tiêm cho người dân.

Ngày 5/8, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Y tế đăng ký hỗ trợ thành phố 2 triệu liều vắc-xin COVID-19 loại Sinopharm và 1,2 triệu liều vắc-xin các loại khác.

Để kịp thời tiêm chủng kịp thời vắc-xin cho người dân trong thời gian chờ đợi vắc-xin của Bộ Y tế cấp, thành phố Hải Phòng đề nghị UBND TPHCM cho mượn tạm 500.000 liều vắc-xin loại Sinopharm.

TP Hải Phòng hiện có trên 2 triệu dân, trong đó đủ điều kiện để tiêm khoảng 1,6 triệu người. Đến nay Bộ Y tế đã cấp cho TP Hải Phòng 165.000 liều vắc-xin, số lượng vắc-xin cần bổ sung là rất lớn.

Trước đó, ngày 4/8, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vắc-xin phòng COVID-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên.

Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài. Nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân xung phong được tiêm.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)
Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an
TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…

Có thể bạn quan tâm