Hải Phòng thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 thuyền viên từ Indonesia về

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 19/7, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, địa phương vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có 2 nam thuyền viên nhập cảnh từ Indonesia và 1 phụ nữ ở quận Lê Chân chưa rõ nguồn lây.

Hai trường hợp nhập cảnh từ Indonesia là anh Đ.V.Tr (SN 1994) và anh V.B.B (SN 2002) là thuyền viên và trở về TP Hải Phòng từ ngày 17/7.

Trước đó, Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế thực hiện công tác kiểm dịch y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 16 thuyền viên của tàu. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 2 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm 14/14 thuyền viên còn lại của tàu đều âm tính SARS-CoV-2.

Trường hợp còn lại được xác định là chị Đ.T.H (SN 1981, trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Theo dịch tễ, chiều 18/7, chị Đ.T.H đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng xét nghiệm để đi làm. Đến sáng 19/7, kết quả xét nghiệm xác định chị dương tính SARS-CoV-2 và ngay sau đó chị được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cách ly, điều trị.

Lực lượng y tế TP Hải Phòng đã phối hợp với chính quyền sở tại và liên ngành triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời rà soát truy vết F1, F2 liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPO - Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát trong năm 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiêm các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ không đạt đang gia tăng nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin.
Bình Dương giải thể khu điều trị, bệnh viện dã chiến. Ảnh: H.C

Bình Dương giải thể bệnh viện dã chiến, khu điều trị COVID-19

TP - Ngày 26/5, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, dựa trên tình hình dịch COVID-19 giảm sâu, ngành y tế sắp xếp và giải thể các cơ sở thu dung điều trị, bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, Bình Dương chuyển đổi mô hình Trạm y tế lưu động sang Trạm y tế cố định. Sau giải thể, các trung tâm y tế chủ động bố trí giường bệnh, trang thiết bị, cơ sở vật chất bảo đảm chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm y tế hoặc khu điều trị riêng.
Sự cố y khoa: Nhìn vào sự thật để ứng xử

Sự cố y khoa: Nhìn vào sự thật để ứng xử

TP - Sự cố y khoa là các tình huống không mong muốn có thể xảy ra trong quá trình chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” là chủ đề hội thảo do báo Tiền Phong và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng tổ chức ngày 26/5 tại TPHCM.