Phim mới của Thu Quỳnh-Quốc Thái: Đề tài mới lạ về ngành y và cứu hỏa

Nữ diễn viên Thu Quỳnh trong "Lửa ấm"
Nữ diễn viên Thu Quỳnh trong "Lửa ấm"
TPO - Phim truyền hình “Lửa ấm” do đạo diễn Đào Duy Phúc thực hiện, dự kiến nối sóng phim “Lựa chọn số phận” trong khung giờ 21h tối thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV1.

“Lửa ấm” có đề tài khá lạ. Phim xoay quanh hai ngành y và phòng cháy chữa cháy. Theo tiết lộ của nhà sản xuất-Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam VFC-phim nối sóng “Lựa chọn số phận”. Các nhân vật chính trong phim “Lửa ấm” là bác sỹ và lính phòng cháy chữa cháy.

Bộ phim cũng “bắt trend” nhiều phim phát trên VTV gần đây-mời diễn viên phía Nam vào dàn diễn viên. Trước đó có thể thấy “Cả một đời ân oán”, “Tình yêu và tham vọng”. Trong “Lửa ấm” là sự góp mặt của NSƯT Trương Minh Quốc Thái.

Phim mới của Thu Quỳnh-Quốc Thái: Đề tài mới lạ về ngành y và cứu hỏa ảnh 1 NSƯT Trương Minh Quốc Thái ra bắc đóng "Lửa ấm"

Nam diễn viên chia sẻ với Tiền Phong rằng đọc kịch bản thấy rất thích vì đề tài lạ và “tôi lại được làm lính”. Trương Minh Quốc Thái ra bắc từ tháng 3 để làm “Lửa ấm”. Anh cho biết những ngày này đang phải tích cực quay vì đang vào bối cảnh chính.

Đây là lần đầu tiên Trương Minh Quốc Thái tham gia phim truyền hình phát trên VTV. Trước đó, anh từng có duyên hợp tác với đạo diễn Đặng Thái Huyền làm phim điện ảnh về đề tài chiến tranh “Người trở về”, đóng cùng nữ diễn viên Lã Thanh Huyền và nam diễn viên Tiến Lộc.
Phim mới của Thu Quỳnh-Quốc Thái: Đề tài mới lạ về ngành y và cứu hỏa ảnh 2 Tạo hình của Thu Quỳnh trong "Lửa ấm"
Được biết bộ ba diễn viên chính gồm Quốc Thái, Thúy Hằng và Thu Quỳnh. Thu Quỳnh vào vai bác sỹ Ngọc, có tạo hình trẻ trung hơn với mái tóc ngắn. Tạo hình này của Thu Quỳnh không cá tính như My sói trong “Quỳnh búp bê”, nhưng cũng bớt hiền lành kiểu Huệ của “Về nhà đi con”.
Phim mới của Thu Quỳnh-Quốc Thái: Đề tài mới lạ về ngành y và cứu hỏa ảnh 3  Đạo diễn Đào Duy Phúc (trái) và Thu Quỳnh, NSND Trọng Trinh trong một bối cảnh bệnh  viện

Phim còn có sự tham gia của các gương mặt gạo cội như NSND Lan Hương Bông, NSND Trọng Trinh. Phim dự kiến cuối tháng 9 mới đóng máy. Vừa rồi, đạo diễn Đào Duy Phúc cũng chia sẻ kỷ niệm đặc biệt khi ê kíp liên hệ quay cảnh bệnh viện đúng giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại. May mắn đoàn làm phim cũng hoàn thành các cảnh quay ấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

TPO - Hình tượng các ông bố từ lâu đã được các đạo diễn khai thác thành công trên màn ảnh nhỏ. Sau vẻ nghiêm nghị, kiệm lời của bố là cả tấm lòng yêu thương con vô bờ mà không từ ngữ nào diễn tả được. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công của mỗi bộ phim và lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả.
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.
Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.