Phiên tòa tạm dừng sau khi Trịnh Sướng khai lại công thức pha xăng giả

0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Trịnh Sướng tại phiên tòa sáng 20/4
Bị cáo Trịnh Sướng tại phiên tòa sáng 20/4
TPO - Sau phần xét hỏi của đại diện VKS đối với bị cáo Trịnh Sướng về công thức pha xăng giả, ông Lương Đức Dương - thẩm phán chủ tọa phiên tòa cho tạm dừng phiên tòa và sẽ quay lại làm việc vào đầu giờ chiều nay.

Ngày 20/4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Sướng và đồng phạm trong vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả.

Trong phiên tòa, luật sư của bị cáo Trịnh Sướng cho rằng số lượng xăng giả mà VKS cáo buộc đối với Trịnh Sướng hơn 137 triệu lít là không chính xác. Theo luật sư bào chữa, tổng lượng dung môi Trịnh Sướng mua vào là 134.568.193,6 lít.

Sau phần phát biểu bào chữa của luật sư, HĐXX quay lại phần xét hỏi đối với các bị cáo liên quan công thức pha trộn xăng giả, tỷ lệ sản xuất, mức hưởng lợi ứng với từng loại xăng.

Tại toà, Trịnh Sướng khai, số lượng 137 triệu lít bao gồm xăng nền (xăng thật), các loại dung môi và hóa chất để sản xuất 2 loại xăng A95 và E5 RON 92; tỉ lệ pha chế xăng giả chủ yếu là 50/50 (tức 50% xăng nền, 50% các loại dung môi, hóa chất).

Lời khai này khác với phiên tòa ngày 9/4, Sướng khai tỉ lệ 40% xăng nền và 60% là dung môi, hóa chất và khẳng định chất lượng xăng đạt 90%.

Những người làm thuê cho Sướng cũng thay đổi lời khai so với thời điểm làm việc với cơ quan điều tra như: Ngô Dương Anh Tuấn khai tỉ lệ pha chế là 60% xăng nền, 40% dung môi; còn Nguyễn Thành Trung lại khai không nhớ chính xác tỉ lệ pha chế vì có lúc thấp hơn, lúc cao hơn.

Sau phần xét hỏi của đại diện VKS đối với bị cáo Trịnh Sướng về công thức pha xăng giả, ông Lương Đức Dương - thẩm phán chủ tọa phiên tòa cho tạm dừng phiên tòa và sẽ quay lại làm việc vào đầu giờ chiều.

MỚI - NÓNG