Phi Nhung kiên cường chiến đấu với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Phi Nhung.
Ca sĩ Phi Nhung.
TPO - Anh Đỗ Quang Chí - quản lý truyền thông của Phi Nhung cho biết nữ ca sĩ đang kiên cường chiến đấu với COVID-19. Trong khi đó, NSND Hồng Vân ngày hôm qua chia sẻ bức ảnh cô ôm lấy đàn em kèm dòng trạng thái đầy xúc động và lạc quan: "Phi Nhung ơi chị muốn ôm em như vậy nè. Kỳ tích đang đến xin mọi người hãy cùng cầu nguyện ạ".

Anh Đỗ Quang Chí - quản lý truyền thông của ca sĩ Phi Nhung chính thức lên tiếng khi mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt về tình trạng sức khoẻ của giọng ca “Bông điên điển”.

Anh Đỗ Quang Chí thổ lộ: “Bàng hoàng nhận ra đã tròn 1 tháng chị Phi Nhung chuyển viện vào Chợ Rẫy. Thực sự mình và mọi người cũng không nghĩ là nặng đến thế. Mình cũng chỉ nghĩ chắc 14 hay 21 ngày rồi chị sẽ ra viện, suốt thời gian qua có những lúc thông tin lạc quan và cũng có những lúc bi quan nhưng mình khẳng định chị đã rất kiên cường chiến đấu”.

Theo chia sẻ từ phía e-kip của Phi Nhung, trong thời điểm dịch bệnh, nhiều người chọn phương án an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, Phi Nhung quyết định dời lịch về Mỹ, đoàn tụ với con gái để ở lại Tp.HCM vì lý do: "Thành phố đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì dịch, mình ở lại có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy".

Cuối cùng, Phi Nhung bỏ vé máy bay và ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Cô đóng góp cho quỹ vắc xin, kêu gọi mua máy thở, gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương giúp người nghèo, người vô gia cư...

“Chị cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Nhưng rồi chị nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây. Người thân trách chị “Ngày đó đi Mỹ rồi chích ngừa đã không có cảnh này?”. Chị chỉ cười “Không sao đâu, Nhung sẽ mạnh mẽ vượt qua”. Và mọi người luôn tin chị sẽ làm được” - phía Phi Nhung thông tin.

Phi Nhung kiên cường chiến đấu với COVID-19 ảnh 1Phi Nhung kiên cường chiến đấu với COVID-19 ảnh 2

Một số hình ảnh thiện nguyện của Phi Nhung trước khi cô mắc COVID-19.

Phi Nhung nhập viện Gia An 115 điều trị COVID-19 từ ngày 19/8 nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 23/9, một lãnh đạo của Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận ca sĩ Phi Nhung vẫn đang lọc máu với tình trạng nặng. Hiện các bác sĩ đang hội chẩn để đưa ra phương án điều trị phù hợp cho ca sĩ Phi Nhung.

Chiều 25/9, NSND Hồng Vân chia sẻ bức ảnh cô ôm lấy ca sĩ Phi Nhung kèm dòng trạng thái đầy xúc động và lạc quan: "Phi Nhung ơi chị muốn ôm em như vậy nè. Kỳ tích đang đến xin mọi người hãy cùng cầu nguyện ạ".

Trước khi mắc COVID-19, Phi Nhung tham gia vào một số Bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với vài ca F0. Vì dương tính với SARS-CoV-2, nữ ca sĩ phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ vào ngày 22/8.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.