Phê duyệt Trung tâm văn hóa Phật giáo Thủ đô rộng hơn 5,3 ha

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm văn hóa Phật giáo Thủ đô có diện tích khoảng 5,38 ha, là nơi đặt trụ sở chính của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội và là không gian văn hóa thu hút người dân và khách du lịch.

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm văn hóa Phật giáo Thủ đô. Địa điểm tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Theo đó, quy mô diện tích dự án khoảng 5,38 ha với mục tiêu nhằm triển khai cụ thể hoá điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 và điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị N11 tại ô quy hoạch ký hiệu C4 đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Phê duyệt Trung tâm văn hóa Phật giáo Thủ đô rộng hơn 5,3 ha ảnh 1

Huyện Gia Lâm. Ảnh minh họa

Hà Nội yêu cầu cơ cấu, chức năng và chỉ tiêu sử dụng đất dự án đáp ứng yêu cầu xây dựng Trung tâm văn hóa Phật giáo Thủ đô đồng bộ về quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật với các mục đích: Làm trung tâm tổ chức sự kiện văn hóa Phật giáo của Thủ đô; Trung tâm giới thiệu, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống Phật giáo Thủ đô; trụ sở hành chính của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội và tạo dựng không gian văn hóa thu hút người dân và khách du lịch.

Dự toán kinh phí lập quy hoạch chi tiết được thực hiện theo Thông tư số 20/2019 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn xác định, quản lý chi phí quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị và các quy định hiện hành có liên quan.

UBND thành phố Hà Nội đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chịu trách nhiệm tổ chức lập quy hoạch theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố về quản lý quy hoạch, đầu tư và xây dựng; Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan, UBND huyện Gia Lâm, UBND xã Đa Tốn, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư khu vực để tiến hành nghiên cứu triển khai theo quy định hiện hành.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?