Phát triển thị trường khoa học công nghệ

Phát triển thị trường khoa học công nghệ
TP - Thủ tướng Chính phủ vừa ký nghị quyết ban hành chương trình hành động về phát triển khoa học công nghệ.

> Thị trường thiết bị công nghệ cao: Sẽ có sàn giao dịch
> Thanh niên quê lúa xây dựng nông thôn mới

Sáu nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra gồm tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức; hoàn thiện thể chế; triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ chủ yếu; phát huy và tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ; phát triển thị trường khoa học công nghệ; đẩy mạnh hợp tác và hội nhập quốc tế.

Nhiều điểm mới được đặt ra trong chương trình hành động như xây dựng chính sách đãi ngộ, khen thưởng đối với các nhà khoa học có công trình được công bố quốc tế; thực hiện thí điểm cử cán bộ khoa học đi làm việc... Ngoài ra sẽ xây dựng và tổ chức các chương trình phát triển khoa học cơ bản trong các lĩnh vực toán học, vật lý, khoa học sự sống và khoa học biển.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.