Phát súng 5,9 điểm và cú ngã ở 'ao làng' của Xuân Vinh

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khá căng thẳng ngay từ lúc các trọng tài kiểm tra súng trước bài bắn chung kết 50m súng ngắn hơi ảnh HUY HOÀNG
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khá căng thẳng ngay từ lúc các trọng tài kiểm tra súng trước bài bắn chung kết 50m súng ngắn hơi ảnh HUY HOÀNG
TPO - Được kỳ vọng lớn tại SEA Games 29 sau khi trở thành nhà vô địch Olympic, nhưng phát súng 5,9 điểm tệ “không tưởng” ở loạt bắn 5 viên thứ 2 nội dung 50m súng ngắn, đã đóng sập cánh cửa đến bục huy chương của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Sáng nay, trao đổi nhanh với chúng tôi trong lúc chuẩn bị cho các học trò tham dự các nội dung thi đấu trong ngày, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung của đội tuyển bắn súng Việt Nam đã không giấu được sự lo lắng khi chia sẻ rằng Xuân Vinh có dấu hiệu thiếu sự ổn định cần thiết về tâm lý.

Hiện là nhà vô địch Olympic nội dung 10m súng ngắn và HCB Olympic 50m súng ngắn cùng hàng loạt huy chương cấp thế giới và châu lục, có thể khẳng định kỹ thuật của Hoàng Xuân Vinh là ở tầm thế giới. Nhưng trong bắn súng, kỹ thuật có thể nói chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ để thăng hoa trên trường bắn nằm ở trạng thái tâm lý thi đấu. Trong loạt bắn chung kết nội dung 50m súng ngắn trưa nay, Xuân Vinh đã không có được trạng thái tâm lý tốt, khi rất đông khán giả và phóng viên quốc tế tới xem nhà vô địch Olympic thi đấu.

HLV lý giải về thất bại của Xuân Vinh.

Đứng lẫn trong đám đông khán giả ngay phía sau học trò, HLV Nguyễn Thị Nhung dõi theo từng động tác của Xuân Vinh khi bước vào loạt bắn đầu và vẻ mặt bà trở nên căng thẳng theo từng phát đạn của học trò. Sau loạt 5 viên đầu, Xuân Vinh chỉ đạt 43,6 điểm, kém VĐV dẫn đầu người Indonesia Supriyono tới gần 7 điểm và coi như không còn cơ hội tranh HCV.

Cú sốc thực sự đến ở loạt bắn 5 viên tiếp theo. Viên thứ 7, Xuân Vinh bắn được 5,9 điểm khiến tổng điểm của anh tụt xuống rất thấp, 84,5 điểm. Đồng đội Quốc Cường cũng không khá hơn, đạt 86,6 điểm và 2 xạ thủ Việt Nam đứng 2 vị trí cuối cùng và cầm chắc bị loại từ trước khi bước vào loạt bắn loại 2 viên một loạt.

Chia sẻ sau bài bắn của Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung cho rằng thể thao Việt Nam chưa từng có kinh nghiệm trong việc ổn định tâm lý, giúp VĐV vượt qua trạng thái thăng hoa của một nhà vô địch Olympic khi trở lại đấu trường khu vực. Bà Nhung hy vọng thất bại ở nội dung 50m súng ngắn sẽ giúp Xuân Vinh vượt qua chướng ngại tâm lý để thi đấu đúng sức tại nội dung 10m súng ngắn diễn ra ngày 26/8 tới.

Phát súng 5,9 điểm và cú ngã ở 'ao làng' của Xuân Vinh ảnh 2

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc hạnh phúc của Phan Hiển và Khánh Thi

Có một SEA Games diệu kỳ

TP - Không bị làm phiền bởi giới truyền thông, cũng không quan tâm tới hàng ngàn cặp mắt đang dõi theo, Phan Hiển chỉ làm việc anh muốn làm. Đó là ôm lấy Khánh Thi, người vợ đã hết lòng vì anh cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, sau đó đặt lên trán cô những nụ hôn nồng cháy.