Phát hiện sà lan chở 500 tấn phân 'lậu'

Chiếc sà lan chở đầy phân bón không rõ nguồn gốc.
Chiếc sà lan chở đầy phân bón không rõ nguồn gốc.
TPO - Gần 500 tấn phân bón không đủ tiêu chuẩn đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng Bộ độ Biên phòng TPHCM phát hiện, thu giữ tại huyện Cần Giờ.

Ngày 31/7, Ban chỉ huy bộ đội biên phòng TPHCM cho biết đang tạm giữ chiếc sà lan chở gần 500 tấn phân bón không rõ nguồn gốc để điều tra xử lý.

Vào rạng sáng cùng ngày, chiếc sà lan mang số hiệu LA 07000 do ông Phạm Công Bằng (38 tuổi, quê Bến Tre) làm thuyền trưởng chở đầy hàng hoá di chuyển trên sông Soài Rạp, thuộc huyện Cần Giờ, TPHCM thì lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng để tiến hành kiểm tra.

Phát hiện sà lan chở 500 tấn phân 'lậu' ảnh 1 Lực lượng chức năng xử lý vụ việc.

Qua rà soát, lực lượng chức năng phát hiện chiếc sà lan này chở gần 500 tấn phân bón ure. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ mua bán, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thuyền trưởng sà lan khai số phân bón này được chủ hàng thuê chở lên TPHCM để tiêu thụ. Hiện sà lan cùng số phân bón này đang được tạm giữ để tiếp tụ điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.