Brazil:

Phát hiện khối ngọc lục bảo dài hơn 1m, nặng 3,6 tạ

TPO - Một khối ngọc lục bảo khổng lồ cao 1,3m, nặng 3,6 tạ đã được các thợ mỏ phát hiện hồi tháng 4 ở vùng khai thác mỏ Carnaiba (phía Bắc Brazil).

Theo AOL News, khối ngọc lục bảo quý hiếm nói trên được tìm thấy ở độ sâu gần 200m tại vùng khai thác mỏ Carnaiba (Brazil). Khối ngọc được định giá khoảng 435 triệu USD (tương đương 9.800 tỉ đồng).

Một khách hàng giấu tên đã mua khối ngọc này, nhưng từ chối tiết lộ danh tính vì lí do an ninh. Trong thời gian tới, khối ngọc sẽ được đưa đi trưng bày tại khắp các bảo tàng.

Phát hiện khối ngọc lục bảo dài hơn 1m, nặng 3,6 tạ ảnh 1 Khối ngọc lục bảo nặng 3,6 tạ, cao 1,3m. 

Ông Paulo Santana thuộc Cục Sản xuất Đá quý Brazil cho biết đây là khối ngọc lục bảo lớn thứ hai từng được tìm thấy tại khu vực Carnaiba.

Trước đó, vào năm 2001, các thợ nỏ tại Carnaiba đã tìm thấy một khối ngọc lục bảo nặng khoảng 3,8 tạ, trị giá hơn 300 triệu USD (tương đương 6.800 tỉ).

Theo Theo AOL News, TVNZ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.