Thắp sáng 7 đài sen khổng lồ trên hồ Xuân Hương

Thắp sáng 7 đài sen.
Thắp sáng 7 đài sen.
TPO - Đêm 3/5 (tức 8/4 Âm lịch), Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 tỉnh Lâm Đồng đã cử hành buổi lễ thắp sáng 7 đài sen khổng lồ trên hồ Xuân Hương, mở đầu cho các hoạt động trong tuần lễ Phật đản năm 2017.

Đây là 7 đài sen lớn nhất tại thành phố Đà Lạt từ trước đến nay, do Hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đặt hàng cho các nghệ nhân ở Huế thực hiện từ nhiều tháng qua. Mỗi đài sen nặng 500kg, có 27 cánh, được làm bằng chất liệu cứng, màu hồng, cao 3,7m, đường kính 7,5m.

Thắp sáng 7 đài sen khổng lồ trên hồ Xuân Hương ảnh 1 Làm lễ trước khi hạ thủy đài sen khổng lồ.

Các đài sen đã được hạ thủy và đặt giữa hồ Xuân Hương, cách đều nhau khoảng 150m. Mỗi đài sen được lắp đặt một máy phát điện độc lập để thắp sáng vào ban đêm.  

Thắp sáng 7 đài sen khổng lồ trên hồ Xuân Hương ảnh 2 Đài sen trên hồ Xuân Hương.

Sau lễ hạ thủy này, từ ngày 4 - 6/5, sẽ tổ chức ẩm thực chay miễn phí tại trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng.

Đến 6 giờ 30’ ngày 10/5 (tức ngày 15/4 năm Đinh Dậu), Đại lễ Phật đản chính thức sẽ được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức tại Lễ đài chùa Linh Sơn.

MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.