Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt

Dãy nhà không phép "mọc" giữ rừng thông
Dãy nhà không phép "mọc" giữ rừng thông
TPO - Cả dãy nhà trải dài ẩn hiện giữa rừng thông nhưng người ngoài khó bề tiếp cận vì không thể vượt qua cổng sắt án ngữ trên con đường độc đạo dẫn vào khu vực này.

Ngày 23/9, do không thể vượt qua cánh cổng trên con đường độc đạo để tiếp cận hiện trường, PV phải băng rừng để đến gần khu nhà khoảng 10 căn xây dựng không phép tại tiểu khu 156a, thuộc địa bàn Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 1 Khu nhà không phép nhìn từ trên cao..

Diện tích mỗi căn rộng từ 70 - 100 m2, đa phần có kết cấu móng đá, tường gạch, mái lợp tôn. Một số căn dựng bằng khung sắt, tường tôn, mái tôn… ẩn hiện trong rừng thông xanh ngắt.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 2 Dãy nhà ẩn hiện trong rừng thông.

Để có mặt bằng xây dựng nhà cửa, nhiều trường hợp đã san ủi đất rừng, lấp đất xuống rừng thông phía dưới. Có những gốc thông bị phủ bởi lớp đất cao vài mét mà hệ lụy khó tránh khỏi là cây sẽ chết trong thời gian tới.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 3 San ủi đất rừng xuống cánh rừng thông phia dưới để có mặt bằng xây nhà.

Người dân địa phương cho biết, căn nhà đầu tiên được xây dựng từ cuối năm 2018 và đến nay đã hình thành cả dãy nhà khoảng chục căn trên đất rừng. Thế nhưng các cơ quan chức năng không phát hiện, xử lý kịp thời.

UBND TP Đà Lạt cho biết đã chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với chủ rừng, UBND Phường 10 và các phòng, ban chức năng kiểm tra, xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Dân mong có cầu qua sông Ayun

TP - Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.