Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt

Dãy nhà không phép "mọc" giữ rừng thông
Dãy nhà không phép "mọc" giữ rừng thông
TPO - Cả dãy nhà trải dài ẩn hiện giữa rừng thông nhưng người ngoài khó bề tiếp cận vì không thể vượt qua cổng sắt án ngữ trên con đường độc đạo dẫn vào khu vực này.

Ngày 23/9, do không thể vượt qua cánh cổng trên con đường độc đạo để tiếp cận hiện trường, PV phải băng rừng để đến gần khu nhà khoảng 10 căn xây dựng không phép tại tiểu khu 156a, thuộc địa bàn Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 1 Khu nhà không phép nhìn từ trên cao..

Diện tích mỗi căn rộng từ 70 - 100 m2, đa phần có kết cấu móng đá, tường gạch, mái lợp tôn. Một số căn dựng bằng khung sắt, tường tôn, mái tôn… ẩn hiện trong rừng thông xanh ngắt.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 2 Dãy nhà ẩn hiện trong rừng thông.

Để có mặt bằng xây dựng nhà cửa, nhiều trường hợp đã san ủi đất rừng, lấp đất xuống rừng thông phía dưới. Có những gốc thông bị phủ bởi lớp đất cao vài mét mà hệ lụy khó tránh khỏi là cây sẽ chết trong thời gian tới.

Phát hiện cả chục căn nhà không phép 'mọc' giữa rừng thông Đà Lạt ảnh 3 San ủi đất rừng xuống cánh rừng thông phia dưới để có mặt bằng xây nhà.

Người dân địa phương cho biết, căn nhà đầu tiên được xây dựng từ cuối năm 2018 và đến nay đã hình thành cả dãy nhà khoảng chục căn trên đất rừng. Thế nhưng các cơ quan chức năng không phát hiện, xử lý kịp thời.

UBND TP Đà Lạt cho biết đã chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với chủ rừng, UBND Phường 10 và các phòng, ban chức năng kiểm tra, xử lý.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.