Đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ để dân xây nhà trái phép

Nhà xây dựng trái phép trên tuyến đường tránh Hồ Chí Minh.
Nhà xây dựng trái phép trên tuyến đường tránh Hồ Chí Minh.
TP - Ngày 14/5, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chư Păh, Gia Lai thông báo kết luận kiểm tra, đề nghị kỷ luật ông Nguyễn Hòa - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Chư Păh cùng nhiều cán bộ khác đã thiếu trách nhiệm trong công tác chuyên môn.

Theo đó, nhiều hộ dân tại huyện Chư Păh khi biết sẽ có dự án tuyến đường tránh Hồ Chí Minh đi qua đã mau chóng xây dựng, cơi nới các công trình phụ nhằm được đền bù. Tính đến cuối năm 2016, có 35 hộ dân ở 2 xã Nghĩa Hòa và Hòa Phú dựng thêm 48 công trình trái phép.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhận thấy ông Hòa đã thiếu kiên quyết trong việc đề nghị UBND xã Nghĩa Hòa cũng như tham mưu cho UBND huyện sớm thực hiện công tác xử lý đối với các hộ vi phạm trật tự xây dựng, dẫn đến số công trình vi phạm ngày càng tăng.

Ngoài ra, tại dự án xây dựng tuyến đường điện 500 KV dốc Sỏi- Pleiku 2, ông Hòa đã biết chính xác hướng tuyến đường điện nhưng đã không tham mưu cho UBND huyện tạm dừng việc cấp giấy phép xây dựng cho các hộ dân có đất dưới vị trí, mà lại tham mưu cho UBND huyện cấp giấy phép xây dựng cho 6 hộ dân ở thôn 4, thị trấn Phú Hòa (trong đó có mẹ ruột của mình) không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra cũng đề nghị UBND huyện kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Ngọc Quang (Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Păh) vì thiếu kiểm tra trước khi ký giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho 6 hộ dân ở thôn 4, thị trấn Phú Hòa. Đồng thời đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa và Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hòa trong việc quản lý, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm