Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường vào tinh mơ

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường vào tinh mơ
TPO - Trong lúc dọn hàng vào sáng sớm, bà Hòa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi tại vệ đường. Bé gái sau đó được một gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục nhận nuôi.

Ngày 14/3, người dân trú tại khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường.

Bà Hoàng Thị Hòa – người phát hiện cháu bé, cho biết: “Khoảng 6h30, tôi đang dọn hàng thì thấy một cháu bé được quấn trong chiếc màn màu xanh, trên người không có quần áo. Tôi liền hô hoán mọi người chạy đến tháo bọc màn để cháu bé khỏi ngạt thở.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường vào tinh mơ ảnh 1 Khu vực người dân phát hiện bé gái.

Cháu bé sau đó được một gia đình được đến bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, bé gái khoảng 1 tuần tuổi, nặng 2,6 kg. Hiện gia đình này đã làm thủ tục để nhận nuôi cháu bé.

Công an thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn đang hướng dẫn gia đình có nguyện vọng nhận nuôi cháu bé thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái ‘bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái ‘bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.
Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Thế Hùng

Vĩnh Phúc mở cửa đón nhiều người từ các địa phương ‘vùng đỏ’

TPO - Tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các trường hợp là lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức thực hiện công vụ; các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động mà được phép đi lại di chuyển từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 đến tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại kèm xét nghiệm âm tính.