Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường vào tinh mơ

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường vào tinh mơ
TPO - Trong lúc dọn hàng vào sáng sớm, bà Hòa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi tại vệ đường. Bé gái sau đó được một gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe và làm thủ tục nhận nuôi.

Ngày 14/3, người dân trú tại khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường.

Bà Hoàng Thị Hòa – người phát hiện cháu bé, cho biết: “Khoảng 6h30, tôi đang dọn hàng thì thấy một cháu bé được quấn trong chiếc màn màu xanh, trên người không có quần áo. Tôi liền hô hoán mọi người chạy đến tháo bọc màn để cháu bé khỏi ngạt thở.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường vào tinh mơ ảnh 1

Khu vực người dân phát hiện bé gái.

Cháu bé sau đó được một gia đình được đến bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, bé gái khoảng 1 tuần tuổi, nặng 2,6 kg. Hiện gia đình này đã làm thủ tục để nhận nuôi cháu bé.

Công an thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn đang hướng dẫn gia đình có nguyện vọng nhận nuôi cháu bé thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.