Phát hiện 2 người Trung Quốc dương tính virus corona ở TPHCM

Khu vực cách ly bệnh viện Chợ Rẫy nơi điều trị 2 bệnh nhân dương tính virus corona.
Khu vực cách ly bệnh viện Chợ Rẫy nơi điều trị 2 bệnh nhân dương tính virus corona.
TPO - Hai cha con người Trung Quốc xuất phát từ điểm nóng vùng dịch viêm phổi cấp được phát hiện cảm sốt do nhiễm virus corona vừa nhập bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Tối 23/1, bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, đang theo dõi, điều trị cho hai cha con người Trung Quốc dương tính chủng virus corona.

Tối 22/1, phòng cấp cứu tiếp nhận hai bệnh nhân nhập viện cấp cứu. Sau đó, xác định người cha đến từ Vũ Sương, Vũ Áng, Hồ Bắc, Trung Quốc vào Hà Nội sau đó di chuyển vào Nha Trang. Người con sau đó từ Long An đến Nha Trang gặp cha, ở 4 ngày  rồi vào TPHCM, sau đó về Long An.

Người cha được xác định sốt từ ngày 17/1, người con sốt từ ngày 20 và nhập viện vào ngày 22. Xác định 2 trường hợp này đến từ vùng dịch nên 2 người được đưa vào phòng cách ly tuyệt đối. Sau 2 ngày theo dõi, hiện 2 bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe, có thể ăn uống được.

Hiện cả hai bệnh nhân đang được cách ly đặc biệt để theo dõi và điều trị.

MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.
Phòng cách ly phải bật quạt Ảnh: N.L
Kêu trời vì khách sạn cách ly giá quá 'chát'
TP - Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản đang kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ theo họ là không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

Có thể bạn quan tâm

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

Ký sự Trường Sa: Ra khơi

TP - Sau khi thực hiện các thủ tục y tế, chiều 26/4, tàu 571 rời Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chở đoàn công tác số 4 ra thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.