Phạt 4 triệu đồng người khạc nhổ xuống sàn thang máy chung cư ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Phạt 4 triệu đồng người khạc nhổ xuống sàn thang máy chung cư ở Hà Nội
TPO - Người đàn ông khạc nhổ nước bọt xuống sàn thang máy, treo khẩu trang đã qua sử dụng lên chai nước rửa tay sát khuẩn tại chung cư Home City (Yên Hoà, Cầu Giấy) bị xử phạt 4 triệu đồng.

Sáng 28/7, theo thông tin từ UBND phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) tối 26/7, sau khi nắm được phản ánh về sự việc nam thanh niên khạc nhổ nước bọt ra sàn, dùng khẩu trang lau miệng rồi bỏ luôn trong thang máy, lực lượng chức năng phường Yên Hoà khẩn trương xác minh.

Người này được xác định tên Hoàng Văn B. (sinh năm 1990, thuê tại chung cư Home City, số 177, đường Trung Kính, phường Yên Hòa).

Ngày 28/7, thanh niên này đã được mời đến Công an phường Yên Hoà để làm việc. Tại đây, người này thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Với hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định và không đeo khẩu trang, UBND phường xử phạt thanh niên này 4 triệu đồng. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu anh B. đi làm xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, thông tin trên báo chí phản ánh, khoảng 10 giờ 40 ngày 27/7, cư dân tòa V4 Home City phát hiện một chiếc khẩu trang đã sử dụng, treo trên chai nước sát khuẩn đặt trong thang máy tòa nhà, đã báo Ban quản lý tòa nhà kiểm tra camera để làm rõ người bỏ khẩu trang vô ý thức.

Theo hình ảnh camera ghi lại, có 3 thanh niên trong thang máy, trong đó một thanh niên đã nhổ nước bọt ra sàn, sau đó dùng khẩu trang lau miệng rồi treo lên chai nước sát khuẩn.

MỚI - NÓNG