Pháp bắt thiếu nữ 16 tuổi, phá âm mưu đánh bom khủng bố

Vị trí thành phố Montpellier, Pháp. Đồ hoạ: BBC.
Vị trí thành phố Montpellier, Pháp. Đồ hoạ: BBC.
4 người, trong đó có một thiếu nữ, hôm nay bị cảnh sát chống khủng bố bắt ở thành phố Montpellier, miền nam Pháp vì bị nghi âm mưu đánh bom.

"Một âm mưu tấn công vừa bị phá", nguồn tin cảnh sát nói, cho biết 4 người bị bắt sau khi mua acetone, một chất lỏng rất dễ cháy có thể được dùng để chế bom. 

Các nghi phạm khác ở độ tuổi 20, 26 và 33. "Dường như họ định thực hiện và chế ra vài thiết bị nổ", AFP dẫn nguồn tin nói. 

Pháp vẫn trong tình trạng báo động cao sau một làn sóng tấn công, bắt đầu cách đây hai năm, làm hơn 200 người chết. 

Tuần trước, một binh sĩ bắn bị thương một người cầm dao phay lao về phía anh bên ngoài bảo tàng Louvre, Paris trong lúc hô "Thánh Allah vĩ đại". Các nhà điều tra xác định nghi phạm là công dân Ai Cập và đang cố tìm hiểu liệu người này có liên hệ với nhóm Hồi giáo cực đoan nào hay không. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.