Phẫn nộ nữ sinh bị 12 bạn học đánh hội đồng, tấn công tình dục

Ngày 8/4, Audrey được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương ở đầu và ngực.
Ngày 8/4, Audrey được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương ở đầu và ngực.
TPO - Nữ sinh Audrey (14 tuổi) đã bị đánh đập dã man và tấn công tình dục bởi 3 bạn học, với sự giúp sức của 9 bạn khác.  Vụ việc đã gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội toàn thế giới.

Vụ việc xảy ra vào ngày 29/3 nhưng được báo cáo cho cảnh sát muộn một tuần do vướng phải đe dọa từ các nghi phạm.

Các bạn học đã đập đầu Audrey xuống đường, đá liên tiếp nhiều lần vào bụng cô bé và bóp cổ, đổ nước lên người em. Nhiều bạn thậm chí còn cố chọc ngón tay vào vùng kín của nạn nhân.

Audrey trở thành nạn nhân của vụ bắt nạt do anh họ của cô bé vốn là bạn trai cũ của một trong các nữ sinh nhưng hiện đã chia tay và cô gái này muốn trả thù.

Sau vụ việc, Audrey vẫn bị uy hiếp nên không dám kể với bố mẹ hoặc thầy cô giáo. Đến ngày 5/4 mới đây, Audrey không thể chịu được những trận đòn nữa nên buộc phải nói ra. Ngày 8/4, cô bé được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương ở đầu và ngực.

Theo Coconuts Jakarta, Audrey và gia đình đã chỉ đích danh 3 trong số 12 kẻ tấn công bị cho cảnh sát và các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Trong khi đó, câu chuyện bạo lực học đường của Audrey bắt đầu lan truyền nhanh chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội và trở thành chủ đề nóng. Cư dân mạng Indonesia tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ. Họ sử dụng hashtag #JusticeForAudrey để kêu gọi chính quyền hành động, có hình phạt nghiêm minh với những kẻ tấn công Audrey.

Nhiều người dùng mạng phẫn nộ khi hay tin giới chức muốn gia đình Audrey không đưa vụ việc ra tòa nhằm giúp các nghi phạm đang trong độ tuổi vị thành niên tránh được các thủ tục tố tụng.

Người dùng Twitter trên toàn thế giới đã liên tục đăng hashtag #JusticeforAudrey (Công lý cho Audrey) để ủng hộ cô bé.

Phẫn nộ nữ sinh bị 12 bạn học đánh hội đồng, tấn công tình dục ảnh 1 Người dùng Twitter đăng hashtag #JusticeforAudrey để kêu gọi công lý cho Audrey.

“Vấn đề nằm ở cơ quan hành pháp Indonesia. Chúng tôi không tin họ có thể giải quyết vụ việc này một cách công bằng. Mọi người đang cố làm mọi cách để đấu tranh nhằm giúp Audrey không bị thất vọng”, một người có tên Firdaus cho biết.

Tuy nhiên, Firdaus cũng cho rằng việc xâm nhập tài khoản Instagram của một nữ sinh tham gia vụ đánh hội đồng là việc làm “đi quá giới hạn”.

“Tôi nghĩ mọi người nên bình tĩnh, mặc dù tôi không chắc cảnh sát sẽ làm gì trong trường hợp này hoặc Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia có thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình hay không”, Firdaus nói.

Bà Eka Nurhayati Ishak – người đứng đầu Ủy ban Bảo vệ Trẻ em tỉnh Tây Kalimantan, trả lời phóng viên rằng họ không cho rằng vụ việc nên được hòa giải giữa các gia đình. “Những hành vi sai trái cần được xử lý theo luật”, bà Ishak nói.

Tờ South China Morning Post cũng cho hay, sự phẫn nộ của cư dân mạng bắt nguồn từ việc các nhà chức trách muốn gia đình của Audrey giải quyết bên ngoài tòa án và muốn bảo vệ những kẻ tấn công tuổi vị thành niên kia khỏi các thủ tục tố tụng của tòa án.

Một kiến nghị kêu gọi công lý cũng đã thu hút được hơn 3,6 triệu chữ ký chỉ trong 2 ngày. Sự phẫn nộ còn dâng lên hơn nữa khi người ta phát tán đoạn clip một trong số các nữ sinh kia không hề biết ăn năn, hối lỗi mà còn gây ra vụ ẩu đả tại đồn cảnh sát.

Một đoạn video đăng trên Instagram cho thấy nhóm nữ sinh hành hung Audrey không hề tỏ ra hối lỗi và thậm chí còn thoải mái tạo dáng ở đồn cảnh sát. Một thành viên trong nhóm được cho là xuất thân từ gia đình giàu có và có quan hệ với cảnh sát.

MỚI - NÓNG