Phạm Phương Thảo đạt Huy chương vàng với 'Chàng Vinh Quy'

Chàng vinh quy của Phạm Phương Thảo giành Huy chương vàng
Chàng vinh quy của Phạm Phương Thảo giành Huy chương vàng
TPO - Ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác, trình bày giành Huy chương vàng tại Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp Toàn quốc 2018, tại lễ bế mạc tối 31/8 ở Đà Nẵng.

Đầu tháng 8, Phạm Phương Thảo phát hành MV “Chàng vinh quy” do NSND Khải Hưng làm đạo diễn lập tức nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn, cũng như tạo ấn tượng đặc biệt với công chúng. Huy chương vàng Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp Toàn Quốc dành cho “Chàng vinh quy” khẳng định giá trị nghệ thuật của tác phẩm.

Tiết mục “Chàng vinh quy” của Phạm Phương Thảo đã gây ấn tượng mạnh trên sân khấu, không chỉ là về âm nhạc mà còn bởi được đầu tư công phu về sân khấu, phục trang, dàn dựng. Biên đạo múa Phương Linh dành cho “Chàng vinh quy” của Phạm Phương Thảo một câu chuyện thú vị, sinh động và màu sắc cổ trang đậm đặc.

Phạm Phương Thảo đạt Huy chương vàng với 'Chàng Vinh Quy' ảnh 1 Tiết mục được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và sự đầu tư công phu

“Huy chương vàng lần này đặc biệt bởi lần đầu tiên tôi liều mang ca khúc mình sáng tác vào một cuộc chơi chuyên nghiệp lớn và thành công. Ban đầu tôi tham gia hội diễn đơn giản như một nhiệm vụ, nhưng gần ngày thi, nhiều đồng nghiệp hỏi thăm và tỏ vẻ lo lắng nếu lỡ không được giải thì biết đâu nó sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh và tôi bắt đầu thấy áp lực. Song nhận thức được đây là quyền lợi, cũng là nghĩa vụ của người nghệ sĩ khi đầu quân về một nhà hát chuyên nghiệp nên tôi tự răn mình phải cố gắng”, Phạm Phương Thảo nói.

Phạm Phương Thảo đạt Huy chương vàng với 'Chàng Vinh Quy' ảnh 2 Phạm Phương Thảo và biên đạo Phương Linh tạo nên tiết mục "Chàng vinh quy" hoành tráng
Thảo kể khi thấy ca sĩ NSUT Tấn Minh, Giám đốc Nhà hát Thăng Long thăng hoa trên sân khấu đêm thi của nhà hát cô thấy nhẹ nhàng, bình tĩnh hơn. “Biết tôi tâm lý nên NSND Thu Hiền , anh Tấn Minh, chị Anh Thơ và nhiều đồng nghiệp, bạn bè động viên trước đêm thi khiến tôi rất hạnh phúc và là động lực, chất xúc tác để tôi thăng hoa trên sân khấu. Xin cảm ơn cha mẹ, gia đình và người thân luôn yêu thương, tâm lý để tôi được vùng vẫy trong thế giới riêng của mình. Đặc biệt tôi muốn dành món quà này tới người thầy kính yêu An Thuyên. Những lời răn dạy của thầy vẫn đồng hành và dẫn dắt suốt chặng đường tôi đi. Tôi tin thầy luôn ở bên và tự hào về cô học trò Phương Thảo”, ca sĩ nói.

Trong Hội diễn lần này Phạm Phương Thảo cũng viết ca khúc “Trai quê tôi” , một bài hát về đàn ông xứ nghệ do ca sĩ Thanh Hải đoàn ca múa dân tộc Nghệ An trình diễn, cũng đã dành Huy chương bạc với sáng tác này. Điều đó góp phần khẳng định thêm độ chín trên con đường tưởng chừng chỉ là cuộc chơi của cô ca sĩ xứ Nghệ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm