TPO - Ngày 13/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiếp nhận 2 anh em ruột Lâm Phước L (13 tuổi) và Lâm Văn K (10 tuổi, đều trú tại xã Như Khuê, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn), vào viện trong tình trạng da và mắt vàng, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn.
TPO - Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng cũng cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.
Trước thực trạng trẻ em bị ung thư dạ dày gia tăng nhanh chóng, TQ đã tiến hành khảo sát 489 món ăn dành cho trẻ em. 10 món ăn bạn vẫn mua cho con hàng ngày chính là "thủ phạm".
Bấy lâu nay loại nước mắm bạn mua liệu có tự nhiên và an toàn cho sức khỏe cả nhà? Clip dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết các phân biệt dựa vào các thành phần có trên nhãn mác.
Thời điểm kiểm tra, do ruốc không còn tại các cơ sở sản xuất và màu để nhuộm ruốc cũng hết nên cơ quan chức năng không thể lấy mẫu đưa đi xét nghiệm. Trong khi mẫu do chính quyền địa phương cung cấp lại không đảm bảo.
Trung tá Nguyễn Hữu Thái, Phó trưởng Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, quá trình xác minh vụ dòng suối "máu", cơ quan chức năng đã xác định được “thủ phạm” là một người phụ nữ sống ở địa phương.
Mùa hè, ngoài các loại nước giải nhiệt, chè là món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để nấu chè, nhiều chủ hàng không ngần ngại mua các loại bột bán sẵn, không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ.
TP - Hôm qua, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã đình chỉ hai cơ sở sản xuất sau khi xét nghiệm mẫu thực phẩm của hai cơ sở này và nhận thấy chứa độc chất gây ung thư.
TPO – “Các hộ sản xuất cốm tuyệt đối không được dùng những phẩm màu chứa chất gây ung thư, chỉ sử dụng hạn chế những chất nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.” – Ông Nguyễn Quang Hồng nói.