Không phải cứ nêm gia vị vào đồ ăn là thơm ngon bổ dưỡng. Có những loại gia vị (và thành phần trong gia vị) sau có hại cho sức khỏe.
1. Mì chính
Sử dụng quá nhiều mì chính ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây đau đầu, tăng cân và tăng cảm giác thèm ăn...
2. Chất béo không chuyển hóa
Gây nên các bệnh về tim mạch, tăng cân và nhiều bệnh nghiêm trọng khác.
3. Hương liệu
Những thực phẩm có ghi ngoài nhãn là hương vị tự nhiên đa số vẫn là những sản phẩm có sử dụng chất hóa học. Hãy cẩn thận.
4. Màu nhân tạo
Đừng nên sử dụng bất cứ thực phẩm có nhuộm màu vì những màu nhuộm này thường là chất hóa học gây hại cho sức khỏe.
5. Chất làm ngọt nhân tạo (sucrulose, splenda, dextrose)
Các chất làm ngọt nhân tạo này gây nên nhiều bệnh như bệnh đau nửa đầu, suy nhược thần kinh, dị ứng…
Theo Theo SKGĐ