Phạm Anh Khoa xin lỗi hay lấp liếm scandal gạ tình?

Phạm Anh Khoa bị vũ công Phạm Lịch, Nga My tố gạ tình.
Phạm Anh Khoa bị vũ công Phạm Lịch, Nga My tố gạ tình.
TPO - Rocker Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi chung chung một cách miễn cưỡng nhưng vẫn phủ nhận scandal  gạ tình sau khi 3 cô gái tố cáo anh gạ tình.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Phạm Anh Khoa mới chịu đối diện với câu hỏi trực tiếp về scandal bị tố gạ tình, tấn công tình dục trong một cuộc đối thoại giữa đại diện Trung tâm CSAGA (Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái). Phạm Anh Khoa là một nghệ sĩ tham gia vào Trung tâm này. Mở đầu, Phạm Anh Khoa tỏ ra khá thoải mái khi cười và nói về những ồn ào của mình. “Đúng sai không bàn tới”- Anh Khoa nói cho biết "chưa được học để biết thế nào là quấy rối tình dục"

Phạm Anh Khoa xin lỗi hay lấp liếm scandal gạ tình? ảnh 1 Phạm Anh Khoa trong cuộc đối thoại.

Xuyên suốt cuộc đối thoại, ca sĩ Phạm Anh Khoa khẳng định anh không có ý định gạ tình như bị cáo buộc và chỉ thừa nhận một số hành vi, lời nói đã nêu đối với bạn diễn, xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng của cá nhân cũng như môi trường hoạt động khá đặc thù của giới văn nghệ sĩ. Trước sự phân tích của đại diện trung tâm, ca sĩ Phạm Anh Khoa cho biết đã nhận thức rõ phong cách tập luyện, ngôn từ và hoạt động như vậy có thể vô tình gây hiểu lầm và tổn thương cho bạn diễn nói riêng cũng như một số phụ nữ nói chung.

Nam ca sĩ cũng không đề cập đến tên Phạm Lịch, Nga My hay ai trong những người tố cáo anh gạ tình, quấy rối tình dục và lời xin lỗi chỉ là: “Khoa nói lời xin lỗi nếu làm các bạn tổn thương, nhưng Khoa khẳng định không phải hành vi gạ tình ở đây. Lần nữa, Khoa xin lỗi các bạn vì lời nói và hành vi khiến các bạn không ổn về cảm xúc”.

Ngay sau khi lên tiếng, chia sẻ của Phạm Anh Khoa nhận được hàng loạt ý kiến bình luận với phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng. Phần lớn ý kiến không cảm thấy thuyết phục trước câu trả lời của nam rocker bởi ngoài vũ công Phạm Lịch tố Phạm Anh Khoa “gạ tình”, vũ công Nga My tố anh rủ qua khách sạn lúc nửa đêm (đều có bằng chứng là tin nhắn) và một phụ nữ M.P tố bị nam rocker tấn công tình dục: “Khi tôi lên lầu, Khoa chạy theo sau, ôm và dồn ép tôi vào sát tường. Khoa dùng tay khóa chặt tay để tôi không cựa quậy được. Khoa nói: Mày không thể thoát được tao đâu. Tao muốn là tao sẽ có, mày càng giãy giụa, tao càng khoái. Tôi đã vùng vằng rất nhiều, Khoa áp sát người vào người của tôi. Khoa tất nhiên có vài động tác vuốt ve và hôn lên cổ, lên vai tôi...”.

Phạm Anh Khoa xin lỗi hay lấp liếm scandal gạ tình? ảnh 2  
Phạm Anh Khoa xin lỗi hay lấp liếm scandal gạ tình? ảnh 3 Nhiều ý kiến trái chiều, chỉ trích Phạm Anh Khoa.

Trước đó, khi chỉ có Phạm Lịch lên tiếng tố Phạm Anh Khoa “gạ tình”, nam ca sĩ đã trả lời rằng cô vu khống, cố tình bôi nhọ anh và dọa các đơn vị truyền thông và Phạm Lịch rằng sẽ đưa vụ việc này ra cơ quan điều tra, Tòa án, Bộ thông tin và truyền thông và các cơ quan có thẩm quyền khác. Có lẽ, Phạm Anh Khoa không ngờ ngoài Phạm Lịch thì có thêm 2 phụ nữ tiếp tục lên tiếng tố cáo anh và đẩy vụ việc đi xa như vậy, buộc nam ca sĩ phải thay đổi thái độ và nói lời xin lỗi đó.

Sau những giải thích nhằm thanh minh cho bản thân, Phạm Anh Khoa lại hứa: đặc biệt để tâm đến hành động, lời nói của mình trong thời gian tới và tiết lộ sẽ có hoạt động chống quấy rối tình dục trong giới showbiz. Tuy nhiên, sứ mệnh của anh chưa biết thế nào cũng vấp phải hàng loạt ý kiến phản đối, có ý kiến cho rằng giống như cổ súy cái xấu hay để tú bà chăm sóc giữ gìn trinh tiết cho các bé gái vậy. Cần phải nói thêm, trước đó, Phạm Anh Khoa cũng là một nghệ sĩ tham gia vào Trung tâm này, đại diện cho một số chương trình nói không với bạo lực phụ nữ nhưng anh cũng thừa nhận từng đánh vợ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm