Có 18 kết quả :

Hiện trường 'tu bổ' giếng cổ tại đền thờ sử gia Lê Văn Hưu

Hiện trường 'tu bổ' giếng cổ tại đền thờ sử gia Lê Văn Hưu

TPO - Trước nhiều ý kiến trái chiều về việc tu bổ hạng mục giếng tại di tích lịch sử đền thờ Lê Văn Hưu ở thôn 3, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hoá (Thanh Hoá), UBND tỉnh Thanh Hoá đã có chỉ đạo tạm dừng để xem xét lại hạng mục này, xin ý kiến cơ quan chức năng để có hướng xử lý tiếp theo.
Công trình Trạm phát sóng Bạch Mai bất ngờ bị phá dỡ

Công trình Trạm phát sóng Bạch Mai bất ngờ bị phá dỡ

TPO - Trong khi Đài Tiếng nói Việt Nam có công văn gửi UBND TP Hà Nội kiến nghị xem xét bảo tồn cụm công trình Trạm phát sóng Bạch Mai thì một phần ngôi nhà 1 tầng thuộc trạm phát sóng Bạch Mai tại ngõ 128C Đại La (quận Hai Bà Trưng) bất ngờ bị đập bỏ gây xót xa cho nhiều người.
Chợ huyện Tuy Đức bỏ hoang.

Đập xong, chợ vẫn còn tồn tại trên… giấy

TP - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành quyết định 1989/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của 47 tiểu thương tại chợ xã Đắk Búk So (còn gọi là chợ 135), huyện Tuy Đức, trong đó khẳng định chính quyền tự ý đập chợ 135 của các tiểu thương mà không báo cáo các cấp có thẩm quyền...
Luận vỉa hè

Luận vỉa hè

TP - Thông thường, muốn biết gia chủ là ai, người ta thường ngó cái vỉa hè mặt tiền gia chủ ấy. Tinh tươm, thoáng rộng, ắt gia chủ là người căn cơ, khoáng hoạt, ăn nên làm ra, và có văn hóa. Nếu cái mặt tiền ấy bê tha luộm thuộm thì đích danh đó là ông chủ tiểu nông thích chi làm nấy.
Bức bình phong gây bức xúc. Ảnh: Vnexpress.

Lăng Ngô Quyền: Điều chỉnh tấm bình phong là cần thiết

TP - Ngày 15/3, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo đền thờ và lăng Ngô Quyền ở xã Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), với sự tham dự của đại diện Cục Di sản Văn hóa (Bộ VH, TT&DL), Sở VH, TT&DL Hà Nội, chính quyền xã Đường Lâm và dòng họ Ngô.
Thỏa hiệp

Thỏa hiệp

TP - Thông tư 02 của Bộ Xây dựng có hiệu lực từ ngày 2/4 “Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 121 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng…” được ví như gáo nước lạnh giội lên những nỗ lực trong việc siết chặt kỷ cương xây dựng.
Dùng gần 1 tấn thuốc nổ phá tòa nhà 116m

Dùng gần 1 tấn thuốc nổ phá tòa nhà 116m

TPO - Nhà chức trách Đức đã dùng 950kg thuốc nổ để đánh sập tòa nhà AfE-Tower cao 116m, từng là trường đại học AfE ở Frankfurt. Tòa nhà xây dựng cách đây hơn 40 năm, bị phá bỏ để xây mới 2 tòa tháp văn phòng
Tin vắn

Tin vắn

TP - Từ ngày 15 đến 21/10, chương trình Trại huấn luyện Nguyễn Chí Thanh cụm Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phía Bắc lần thứ nhất diễn ra tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội).
Cảnh sát canh gác xung quanh bức tường Berlin

Bức tường Berlin tiếp tục bị phá bỏ

TPO-Telegraph hôm 27/3 đưa tin, một nhà phát triển đô thị đã cho cho dỡ bỏ nhiều phần trên bức tường Berlin trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình diễn ra nhằm phản đối việc tháo dỡ biểu tượng của Chiến tranh Lạnh.