Paris xôn xao vì máy bay không người lái

Một mẫu máy bay không người lái. Ảnh: AFP.
Một mẫu máy bay không người lái. Ảnh: AFP.
Cảnh sát Pháp hôm nay, 25/2, cho biết, những chiếc máy bay không người lái chưa xác định được nguồn gốc lại xuất hiện trên bầu trời nhiều khu vực ở trung tâm thủ đô Paris trong đêm thứ hai liên tiếp, sau khi một số chiếc được nhìn thấy vào đêm 23/2.

Truyền thông Pháp dẫn thông báo của cảnh sát nước này ngày 25/2 cho biết ít nhất 5 vụ máy bay không người lái bay trên bầu trời các khu vực trung tâm ở Paris đã được báo cáo từ người dân và cảnh sát vào đêm qua.

Theo thông báo, mẫu máy bay không người lái cỡ nhỏ đã được phát hiện thấy ở gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Paris, cách không xa bảo tàng lịch sử Invalides, tháp Eiffel. Ngoài ra, mẫu máy bay không người lái tương tự như vậy cũng bị phát hiện thấy ở nhiều khu vực khác tại thủ đô.

Cảnh sát cho biết đang điều tra xem ai hay tổ chức nào đứng đằng sau sự xuất hiện bí ẩn của những chiếc máy bay không người lái tại thủ đô Paris trong thời gian qua.

Trước đó, những chiếc máy bay này từng bị phát hiện đang bay ở gần các nhà máy hạt nhân của Pháp và cả phủ Tổng thống Pháp.

Vụ việc nêu trên xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Pháp đang được thắt chặt kể từ sau 2 tấn công khủng bố đẫm máu hồi tháng trước, làm 17 người thiệt mạng.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bình Dương giải thể khu điều trị, bệnh viện dã chiến. Ảnh: H.C
Bình Dương giải thể bệnh viện dã chiến, khu điều trị COVID-19
TP - Ngày 26/5, ông Huỳnh Minh Chín - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay, dựa trên tình hình dịch COVID-19 giảm sâu, ngành y tế sắp xếp và giải thể các cơ sở thu dung điều trị, bệnh viện dã chiến. Ngoài ra, Bình Dương chuyển đổi mô hình Trạm y tế lưu động sang Trạm y tế cố định. Sau giải thể, các trung tâm y tế chủ động bố trí giường bệnh, trang thiết bị, cơ sở vật chất bảo đảm chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trung tâm y tế hoặc khu điều trị riêng.
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.