Paris xôn xao vì máy bay không người lái

Một mẫu máy bay không người lái. Ảnh: AFP.
Một mẫu máy bay không người lái. Ảnh: AFP.
Cảnh sát Pháp hôm nay, 25/2, cho biết, những chiếc máy bay không người lái chưa xác định được nguồn gốc lại xuất hiện trên bầu trời nhiều khu vực ở trung tâm thủ đô Paris trong đêm thứ hai liên tiếp, sau khi một số chiếc được nhìn thấy vào đêm 23/2.

Truyền thông Pháp dẫn thông báo của cảnh sát nước này ngày 25/2 cho biết ít nhất 5 vụ máy bay không người lái bay trên bầu trời các khu vực trung tâm ở Paris đã được báo cáo từ người dân và cảnh sát vào đêm qua.

Theo thông báo, mẫu máy bay không người lái cỡ nhỏ đã được phát hiện thấy ở gần Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Paris, cách không xa bảo tàng lịch sử Invalides, tháp Eiffel. Ngoài ra, mẫu máy bay không người lái tương tự như vậy cũng bị phát hiện thấy ở nhiều khu vực khác tại thủ đô.

Cảnh sát cho biết đang điều tra xem ai hay tổ chức nào đứng đằng sau sự xuất hiện bí ẩn của những chiếc máy bay không người lái tại thủ đô Paris trong thời gian qua.

Trước đó, những chiếc máy bay này từng bị phát hiện đang bay ở gần các nhà máy hạt nhân của Pháp và cả phủ Tổng thống Pháp.

Vụ việc nêu trên xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Pháp đang được thắt chặt kể từ sau 2 tấn công khủng bố đẫm máu hồi tháng trước, làm 17 người thiệt mạng.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.