Paris SG lạnh lùng thải loại hai 'khai quốc công thần'

Edinson Cavani và Thiago Silva sẽ rời Paris SG sau mùa giải này.
Edinson Cavani và Thiago Silva sẽ rời Paris SG sau mùa giải này.
TPO - Nhà vô địch nước Pháp, Paris SG sẽ không ký hợp đồng mới với 2 ngôi sao đã luống tuổi là Edinson Cavani và Thiago Silva.

Edinson Cavani và Thiago Silva được xem là huyền thoại tại Paris SG. Cavani gia nhập Paris SG từ mùa hè năm 2013 và là chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB này với 200 bàn thắng. 

Trong khi đó, Thiago Silva đến Paris SG trước Cavani 1 năm. Cùng với Ibrahimovic trước đây, trung vệ người Brazil được xem là ngôi sao đặt nền móng cho sự lột xác của Paris SG dưới triều đại các ông chủ giàu có người Qatar.

Bất chấp tầm ảnh hưởng và danh tiếng rất lớn của Cavani cũng như Silva, Paris SG đã quyết định để bộ đôi này ra đi tự do sau khi hết hợp đồng vào mùa hè này. Đích thân giám đốc thể thao Paris SG, Leonardo xác nhận: “Đó là sự thật, chúng tôi đang đi đến giai đoạn kết thúc”.

“Ý tưởng của chúng tôi là giữ họ đến hết tháng 8 nếu Champions League tiếp tục. Đây là quyết định rất khó khăn, bởi lẽ họ là những cầu thủ tạo ra một phần lịch sử của CLB. Chúng tôi đã từng tự hỏi rằng liệu Paris SG có nên gắn bó thêm với họ lâu hơn chút nữa hay không”.

“Câu chuyện của họ tại đây thật đẹp, nhưng câu chuyện nào cũng phải đi đến hồi kết. Chúng tôi phải đưa ra quyết định hợp lý nhất với tình hình tài chính hiện tại, cũng như mở ra cơ hội cho lớp kế cận bước lên”.

“Có thể đây sẽ là quyết định sai lầm của chúng tôi, tôi không dám chắc, nhưng không có khoảnh khắc nào hoàn hảo để chia tay cả. Vấn đề lớn nhất với Paris SG bây giờ là giữ họ đến tháng 8, và chúng tôi chưa biết làm cách nào là đúng luật”.

Cavani năm nay 33 tuổi. Tiền đạo người Uruguay đã mất vị trí dưới thời HLV Thomas Tuchel suốt mùa giải vừa qua. Trong khi đó, Thiago Silva đã 35 tuổi và không còn giữ được sự ổn định cần thiết.

MỚI - NÓNG