Ngoại hạng Anh trở lại khác lạ

Các cầu thủ Liverpool quỳ gối để tưởng nhớ George Floyd
Các cầu thủ Liverpool quỳ gối để tưởng nhớ George Floyd
TP - Trong thông báo mới đây, ban tổ chức (BTC) Premier League cho biết: “Premier League đồng hành cùng cầu thủ, câu lạc bộ, và tất cả những người phản đối sự phân biệt đối xử dưới mọi hình thức. BTC mong muốn cầu thủ sẽ thay thế tên của mình bằng dòng chữ "Black Lives Matter" ở mặt sau áo đấu trong 12 trận đấu đầu tiên khi mùa giải 2019/2020 tái khởi động”.

Ngoài ra, Logo "Black Lives Matter" sẽ xuất hiện trên áo đấu trong phần còn lại của mùa giải, cùng với một huy hiệu cảm ơn NHS vì công việc của họ trong cuộc khủng hoảng COVID-19”. “Black Lives Matter” (Mạng sống của người da màu cũng giá trị) là khẩu hiệu mà 3 người phụ nữ xướng lên trong cuộc biểu tình đòi lại quyền công bằng cho Trayvon Martin hồi năm 2012. Thiếu niên người Mỹ gốc Phi này đã bị George Zimmerman, một tình nguyện viên làm cảnh vệ bắn chết.

Phong trào "Black Lives Matter một lần nữa được thổi bùng, sau cái chết của ông George Floyd ngày 25/5 vừa qua. Người đàn ông Mỹ gốc Phi bị một cảnh sát da trắng ghì đầu gối xuống cổ đến tắt thở, đã làm dấy lên làn sóng chống nạn phân biệt chủng tộc không riêng gì Mỹ, mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Phong trào chống phân biệt chủng tộc luôn được nêu cao trong thế giới bóng đá, đặc biệt ở Anh. Trước khi BTC Premier League ra thông báo trên, các cầu thủ ở các đội bóng như Liverpool, Chelsea, Arsenal, Newcastle... đã mặc những chiếc áo có in dòng chữ "Black Lives Matter", cùng nhau quỳ gối xuống sân cỏ trước khi bắt đầu các buổi tập để tưởng nhớ và đòi công lý cho George Floyd. BTC Premier League nhấn mạnh, hành động này cũng sẽ được cho phép thực hiện ở các trận đấu chính thức sắp tới.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Ánh Viên sa sút so với chính mình tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Đừng trách Ánh Viên!

TPO - Những người yêu mến Ánh Viên có thể bất ngờ, nhưng giới chuyên môn thì không hề ngạc nhiên khi chứng kiến thành tích sa sút của cô ở Olympic Tokyo 2020.