La Liga ấn định ngày trở lại, Ngoại hạng Anh có thêm 2 ca mắc COVID-19

Các cầu thủ Barcelona trở lại tập luyện hồi đầu tuần.
Các cầu thủ Barcelona trở lại tập luyện hồi đầu tuần.
TPO - Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) sẽ trở lại vào ngày 12/6 tới. Trong khi đó, kế hoạch tái khởi động của Ngoại hạng Anh gặp khó khăn khi họ có thêm 2 ca mắc COVID-19.

Hôm qua, chính phủ Tây Ban Nha đã bật đèn xanh cho bóng đá nước này trở lại sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch COVID-19. Ngay lập tức, ban tổ chức La Liga đã lên kế hoạch đưa giải đấu trở lại vào ngày 12/6.

Tuần qua, La Liga đã cho phép các CLB đưa cầu thủ trở lại tập luyện theo từng nhóm nhỏ. Đây là bước đầu tiên để tiếp tục mùa giải 2019-2020 theo cách Bundesliga đã thực hiện thành công. 

Từ đây đến ngày 12/6 sẽ còn tròn 3 tuần. Đây là khoảng thời gian đủ để La Liga tiến hành kiểm tra sức khỏe thành viên của các CLB, đồng thời tạo điều kiện cho các cầu thủ tập luyện lấy lại thể lực sau gần 3 tháng không thi đấu.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, La Liga đã thi đấu hết 27 vòng. Barcelona đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 58 điểm, nhiều hơn Real Madrid 2 điểm. Cuộc đua vô địch La Liga là chuyện riêng của hai gã khổng lồ này, bởi lẽ đội đứng thứ 3 Sevilla chỉ có 47 điểm.

Trong khi La Liga được “bật đèn xanh” trở lại thì Ngoại hạng Anh vẫn gặp nhiều khó khăn. Hôm qua, giải đấu này xác định thêm 2 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số người mắc bệnh từ ngày tập trung trở lại lên 8 người. 

Hiện tại, nhiều cầu thủ ở Ngoại hạng Anh đã từ chối trở lại tập luyện vì lo ngại sức khỏe cho bản thân và gia đình, trong đó bao gồm Troy Deeney và N’Golo Kante.

MỚI - NÓNG
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
TPO - Là dự án trọng điểm có vai trò giảm ùn tắc, tuy nhiên do vướng nhiều thủ tục, đến nay công trường dự án đường Âu Cơ - Nhật Tân đã bị chậm nhiều năm, gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Đại diện Ban quản lý dự án cho biết đang khắc phục tình trạng chậm tiến độ để có thể “về đích” trước 30/6.