Biểu diễn khinh công, cao thủ Võ Đang gặp họa

TPO - Đạo trưởng Võ Đang nổi tiếng Trần Sư Hành nhận vô số lời thách đấu đến từ giới võ thuật Trung Quốc và thế giới, sau khi đăng tải những đoạn clip biểu diễn khinh công.

Trần Sư Hành là một trong những nhân vật tầm cỡ của làng võ thuật Trung Quốc trong suốt 20 năm qua. Ông là truyền nhân đời thứ 14 phái Võ Đang và là đệ tử chân truyền của đại sư nổi tiếng Chung Vân Long từ năm 11 tuổi. Ông từng giành nhiều danh hiệu lớn, nhưng chủ yếu gắn với công phu biểu diễn và các giải thưởng về truyền bá võ thuật.

Trong đoạn clip mới đăng tải, Trần Sư Hành cho biết có thể nhảy qua bức tường cao trên 4m, biểu diễn khinh công trên mặt nước hay thậm chí là nhảy xuống từ tòa nhà 10 tầng mà không hề hấn gì.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, Trần Sư Hành liên tiếp nhận được lời thách đấu đến từ giới võ thuật Trung Quốc, trong đó có nhiều cái tên nổi tiếng như võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông và mới đây là võ sĩ boxing Luyện Dụ Hiên, nhà vô địch WBC.

Thậm chí, Luyện Dụ Hiên còn công khai tuyên bố Trần Sư Hành chỉ là võ sư "rởm", phóng đại khả năng của mình để lừa dối công chúng. Anh cho biết sẵn sàng thượng đài với đạo trưởng Võ Đang theo bất kỳ thể thức nào, kể cả sử dụng binh khí. Không những thế, tay đấm này còn chấp đối thủ tay phải và chân phải.

“Ông ta chẳng giống một võ sư thực thụ. Trần Sư Hành khoác lác rằng có thể nhảy từ tòa nhà 10 tầng ư? Chỉ cần nhảy được từ tòa nhà 5 tầng thôi, tôi sẵn sàng làm theo mọi điều kiện của ông ta”, Luyện Du Hiên lớn tiếng tuyên bố.

Thực tế, Trần Sư Hành từng biểu diễn các tiết mục như khinh công 100m trên mặt nước (có trải ván mỏng) và nhảy từ bức tường cao 7m xuống đất. Tuy nhiên, bản tính khoe khoang có phần phóng đại quá mức khiến ông rước hoạ vào thân. Hiện tại, ông vẫn chọn cách im lặng trước mọi lời thách thức cũng như bàn tán sôi nổi của giới truyền thông Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm