Báo Thái Lan: ‘Bóng đá Việt Nam trở lại và phá vỡ mọi quy tắc’

TPO - Báo Thái Lan và châu Á ngỡ ngàng vì sự trở lại của bóng đá Việt Nam giữa lúc đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành trên thế giới.

Tối 23/5, bóng đá Việt Nam chính thức trở lại sau 2 tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19 với loạt trận ở vòng 1 Cúp Quốc gia 2020. Đáng chú ý, các trận đấu đều được phép mở cửa đón khán giả vào sân thay vì đóng kín như các giải đấu khác mới trở lại gần đây. Trong đó, cuộc đấu giữa CLB Nam Định và HAGL gây tiếng vang lớn nhất.

Ở trận này, ban tổ chức đã bán sạch 10 nghìn vé chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ. Sân Thiên Trường có sức chứa 20 nghìn người, nhưng Nam Định chỉ được bán 10 nghìn vé để đảm bảo các quy tắc kiểm dịch tối thiểu.

Chứng kiến hàng nghìn người đến Thiên Trường xem bóng đá như đi hội, truyền thông Thái Lan cũng như châu Á đều ngỡ ngàng. Tờ SMM Sport giật tít: “Việt Nam mở cửa để đá bóng và phá vỡ mọi quy tắc”.

Báo Thái Lan: ‘Bóng đá Việt Nam trở lại và phá vỡ mọi quy tắc’ ảnh 1 SMM Sport choáng với cách bóng đá Việt Nam trở lại.
Tờ báo này viết: “Việt Nam đã mở cửa sân bóng để trở lại thi đấu như bình thường, lần đầu tiên sau 2 tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19, giữa đám đông cổ động viên trên sân. Họ phá vỡ mọi quy tắc. Hầu hết các cổ động viên không đeo khẩu trang và cũng chẳng phải ngồi cách xa nhau”. Trong bài, SMM Sport nhắc lại việc Bundesliga (Đức) cùng K-League (Hàn Quốc) mới “tái xuất” với các quy tắc chặt chẽ về việc kiểm dịch, bao gồm việc thi đấu trên sân không khán giả và các cầu thủ phải hạn chế tiếp xúc gần với nhau. Ngoài ra, bóng đá Thái Lan thậm chí phải hoãn đến tháng 9, trong khi bóng đá Việt Nam đã có thể trở lại như bình thường. Tờ Goal phiên bản Thái Lan cũng ngỡ ngàng với trận đấu giữa Nam Định và HAGL. Tờ báo này giật tít: “Hơn vạn người! Người Việt Nam mở hội trong trận đấu ở Cúp Quốc gia giữa thời COVID-19”. Goal Thái Lan ấn tượng với khả năng kiểm soát dịch của Việt Nam. Tờ báo này cũng nhấn mạnh việc ban tổ chức sân Thiên Trường đã tiến hành đo nhiệt độ, rửa tay bằng nước sát khuẩn cho tất cả cổ động viên vào sân.
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.