Báo Thái Lan: ‘Bóng đá Việt Nam trở lại và phá vỡ mọi quy tắc’

TPO - Báo Thái Lan và châu Á ngỡ ngàng vì sự trở lại của bóng đá Việt Nam giữa lúc đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành trên thế giới.

Tối 23/5, bóng đá Việt Nam chính thức trở lại sau 2 tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19 với loạt trận ở vòng 1 Cúp Quốc gia 2020. Đáng chú ý, các trận đấu đều được phép mở cửa đón khán giả vào sân thay vì đóng kín như các giải đấu khác mới trở lại gần đây. Trong đó, cuộc đấu giữa CLB Nam Định và HAGL gây tiếng vang lớn nhất.

Ở trận này, ban tổ chức đã bán sạch 10 nghìn vé chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ. Sân Thiên Trường có sức chứa 20 nghìn người, nhưng Nam Định chỉ được bán 10 nghìn vé để đảm bảo các quy tắc kiểm dịch tối thiểu.

Chứng kiến hàng nghìn người đến Thiên Trường xem bóng đá như đi hội, truyền thông Thái Lan cũng như châu Á đều ngỡ ngàng. Tờ SMM Sport giật tít: “Việt Nam mở cửa để đá bóng và phá vỡ mọi quy tắc”.

Báo Thái Lan: ‘Bóng đá Việt Nam trở lại và phá vỡ mọi quy tắc’ ảnh 1 SMM Sport choáng với cách bóng đá Việt Nam trở lại.
Tờ báo này viết: “Việt Nam đã mở cửa sân bóng để trở lại thi đấu như bình thường, lần đầu tiên sau 2 tháng tạm hoãn vì dịch COVID-19, giữa đám đông cổ động viên trên sân. Họ phá vỡ mọi quy tắc. Hầu hết các cổ động viên không đeo khẩu trang và cũng chẳng phải ngồi cách xa nhau”. Trong bài, SMM Sport nhắc lại việc Bundesliga (Đức) cùng K-League (Hàn Quốc) mới “tái xuất” với các quy tắc chặt chẽ về việc kiểm dịch, bao gồm việc thi đấu trên sân không khán giả và các cầu thủ phải hạn chế tiếp xúc gần với nhau. Ngoài ra, bóng đá Thái Lan thậm chí phải hoãn đến tháng 9, trong khi bóng đá Việt Nam đã có thể trở lại như bình thường. Tờ Goal phiên bản Thái Lan cũng ngỡ ngàng với trận đấu giữa Nam Định và HAGL. Tờ báo này giật tít: “Hơn vạn người! Người Việt Nam mở hội trong trận đấu ở Cúp Quốc gia giữa thời COVID-19”. Goal Thái Lan ấn tượng với khả năng kiểm soát dịch của Việt Nam. Tờ báo này cũng nhấn mạnh việc ban tổ chức sân Thiên Trường đã tiến hành đo nhiệt độ, rửa tay bằng nước sát khuẩn cho tất cả cổ động viên vào sân.
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm