Pano quảng cáo phản cảm của ca sĩ Quang Hà: Ai chịu trách nhiệm?

Pano quảng cáo phản cảm của ca sĩ Quang Hà: Ai chịu trách nhiệm?
TPO - Mới đây, biển quảng cáo khổ lớn của ca sĩ Quang Hà tại một quán bar trên đường Trần Khánh Dư (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gây phản ứng dữ dội của dư luận. Tuy nhiên, sau khi sự việc trở nên ồn ào, các cơ quan quản lý mới yêu cầu gỡ bỏ nhưng cũng không hề có biện pháp xử lý nào.

Mới đây, biển quảng cáo khổ lớn của ca sĩ Quang Hà tại một quán bar trên đường Trần Khánh Dư (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gây phản ứng dữ dội của dư luận. Sẽ không có gì đáng nói nếu như tấm biển quảng cáo đó không lấy quốc kỳ ra để làm phông nền.

Hình ảnh ca sĩ Quang Hà được đưa ngang hàng với hình ảnh sao vàng trên quốc kỳ khiến nhiều người không đồng tình. Nhiều người còn gay gắt cho rằng, nội dung hình ảnh này là phản cảm, chế nhạo Quốc kỳ Tổ quốc vi phạm Luật Quảng cáo năm 2012.

Trao đổi với PV, ông Bùi Minh Hoàng - Trưởng Phòng quản lý Văn hóa, Sở VH&TT Hà Nội cho biết, công trình này chưa được cấp phép. Đồng thời, ông Hoàng cho xem văn bản số 1423/SVHTT – QLVH ngày 26/4/2017 của Sở VH&TT Hà Nội về việc đề nghị kiểm tra, xử lí tháo dỡ biển quảng cáo “ Chương trình Live Show Singer của ca sĩ Quang Hà tại số nhà 19 Trần Khánh Dư, quận Hoàn Kiếm.

Pano quảng cáo phản cảm của ca sĩ Quang Hà: Ai chịu trách nhiệm? ảnh 1 Biển quảng cáo phản cảm đã bị dỡ bỏ. Nhưng trách nhiệm cấp phép làm tấm biển này thì đang bị "đùn đẩy"

Trong văn bản nêu rõ, qua kiểm tra thực tế, Sở VH&TT Hà Nội phát hiện 1 bảng quảng cáo có nội dung chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2017” tại mặt tiền quán bar địa chỉ 19 Trần Khánh Dư, quận Hoàn Kiếm. Bảng quảng cáo trên sử dụng hình ảnh quốc kỳ và một số hình ảnh cổ động khác làm nền quảng cáo, vi phạm khoản 5 điều 8 Luật Quảng cáo , quảng cáo không được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Hoàng cho biết, Phòng chỉ quản lý về biểu diễn chứ trách nhiệm chính thuộc về Thanh tra Sở và UBND quận Hoàn Kiếm.

Ngày 28/4, PV Tiền Phong có buổi làm việc với UBND phường Phan Chu Trinh. Tại buổi làm việc bà Nguyễn Thị Ánh Hường  - Phó Chủ tịch UBND phường (phụ trách Văn hóa và xã hội) khẳng định: Chủ nhà này treo chui vào buổi đêm. Sau khi phát hiện ra sự việc, UBND phường đã đề nghị chủ nhà tháo bỏ và kí biên bản cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, UBND phường cũng không lập biên bản vi phạm hành chính.

Căn cứ theo Quyết định số 01/2016/QĐ - UBND ban hành Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 20/1/2016 của UBND TP Hà Nội trách nhiệm của từng đơn vị được nêu rất cụ thể như: Điều 34 quy định: UBND phường, xã, thị trấn thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo trong phạm vi địa phương theo thẩm quyền. Chịu trách nhiệm trước UBND quận, huyện, thị xã về các hoạt động quảng cáo trên địa bàn do mình quản lý.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.