Sở VH-TT nhắc nhở pano quảng cáo phản cảm của ca sĩ Quang Hà

Pano quảng cáo chương trình ca nhạc gây phản cảm
Pano quảng cáo chương trình ca nhạc gây phản cảm
TPO - Mấy ngày vừa qua người dân xôn xao về pano quảng cáo chương trình ca nhạc có in hình quốc kỳ của một quán bar trên đường Trần Khánh Dư.

Pano quảng cáo có diện tích khoảng 80-100m2 dựng lên bên ngoài mặt tiền của quán bar, giới thiệu chương trình chào mừng 42 năm Giải phóng miền Nam của ca sĩ Quang Hà.  Điều đáng nói là hình ảnh Quang Hà đứng ngang với ngôi sao 5 cánh trên nền pano màu đỏ gợi liên tưởng tới Quốc kỳ. Nhiều người dân bày tỏ sự ngạc nhiên trước hình ảnh phản cảm.

Đại diện Phòng quản lý văn hóa, Sở VH&TT Hà Nội cho biết công trình này dựng lên không phép. Được biết Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội mới lập biên bản nhắc nhở ngày 24/4. Theo thông tin từ thanh tra Sở, quán bar đưa hình ảnh quảng cáo lên ngày 22/4, sau khi được nhắc nhở đã chủ động hạ xuống.

Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo sẽ phạt tiền từ 70 triệu đến 90 triệu đối với một trong các hành vi sau đây: Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ.

Về vấn đề có xử phạt hay không, Thanh tra Sở cho biết còn chờ kết quả từ hội đồng đánh giá “mức độ gây ảnh hưởng xấu”. Điều đáng nói là quán bar này từng gây lùm xùm về quảng cáo trên mạng xã hội của một hotgirl năm 2013 gây bức xúc dư luận.

MỚI - NÓNG