Sở VH-TT nhắc nhở pano quảng cáo phản cảm của ca sĩ Quang Hà

Pano quảng cáo chương trình ca nhạc gây phản cảm
Pano quảng cáo chương trình ca nhạc gây phản cảm
TPO - Mấy ngày vừa qua người dân xôn xao về pano quảng cáo chương trình ca nhạc có in hình quốc kỳ của một quán bar trên đường Trần Khánh Dư.

Pano quảng cáo có diện tích khoảng 80-100m2 dựng lên bên ngoài mặt tiền của quán bar, giới thiệu chương trình chào mừng 42 năm Giải phóng miền Nam của ca sĩ Quang Hà.  Điều đáng nói là hình ảnh Quang Hà đứng ngang với ngôi sao 5 cánh trên nền pano màu đỏ gợi liên tưởng tới Quốc kỳ. Nhiều người dân bày tỏ sự ngạc nhiên trước hình ảnh phản cảm.

Đại diện Phòng quản lý văn hóa, Sở VH&TT Hà Nội cho biết công trình này dựng lên không phép. Được biết Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội mới lập biên bản nhắc nhở ngày 24/4. Theo thông tin từ thanh tra Sở, quán bar đưa hình ảnh quảng cáo lên ngày 22/4, sau khi được nhắc nhở đã chủ động hạ xuống.

Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo sẽ phạt tiền từ 70 triệu đến 90 triệu đối với một trong các hành vi sau đây: Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ.

Về vấn đề có xử phạt hay không, Thanh tra Sở cho biết còn chờ kết quả từ hội đồng đánh giá “mức độ gây ảnh hưởng xấu”. Điều đáng nói là quán bar này từng gây lùm xùm về quảng cáo trên mạng xã hội của một hotgirl năm 2013 gây bức xúc dư luận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

Tùng Dương đâu chỉ biết 'lên đồng'!

TPO - Cứ tưởng ấn định với phong cách “lên đồng” nhưng khi Tùng Dương chạm vào những ca khúc được giới trẻ hiện nay yêu thích, anh lập tức gây “bão”. Từng thành công lớn khi hát lại “Ngày chưa giông bão”, sắp tới giọng ca “Chiếc khăn piêu” sẽ tiếp tục chinh phục “Ai chung tình được mãi” ngay trên sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội).
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu tập đầu tiên của bộ ba tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Hồ Chủ tịch. Ảnh: KỲ SƠN

Tiểu thuyết 'Nợ nước non': Thời niên thiếu bình dị, xúc động của Bác

TP - Nợ nước non là tập đầu tiên trong bộ ba tiểu thuyết lịch sử Nước non vạn dặm về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã thành công khi viết về thời niên thiếu của Bác Hồ một cách chân thực, bình dị và xúc động.