Ông Trump xác nhận quan chức Triều Tiên đến Mỹ

Kim Yong-chol đến Hàn Quốc hồi tháng hai. Ảnh: AFP.
Kim Yong-chol đến Hàn Quốc hồi tháng hai. Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol đến New York để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

"Chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ tuyệt vời cho các cuộc đàm phán với Triều Tiên. Các cuộc họp đang diễn ra liên quan đến hội nghị thượng đỉnh và những vấn đề khác. Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Triều Tiên, đang đến New York", ông Trump ngày 29/5 viết trên Twitter.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin ngoại giao nói rằng Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol dự kiến bay sang Mỹ vào ngày 30/5 sau khi nói chuyện với các quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Ông Kim Yong-chol sẽ là quan chức cấp cao nhất Triều Tiên gặp gỡ các quan chức Mỹ hàng đầu tại Mỹ kể từ năm 2000. Ông từng phụ trách cơ quan tình báo Triều Tiên. Hồi tháng 2, ông Kim Yong-chol dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc dự bế mạc Olympic Mùa đông.

Mỹ - Triều đang gấp rút thực hiện những nỗ lực khẩn cấp nhằm duy trì hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước, vốn bị Trump tuyên bố hủy bỏ hôm 24/5. Hội nghị dự kiến vẫn diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore theo kế hoạch ban đầu.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.