Báo Hàn: Quan chức cấp cao Triều Tiên lên đường đến Mỹ

Ông Kim Yong-chol. Ảnh: Yonhap
Ông Kim Yong-chol. Ảnh: Yonhap
TPO - Một quan chức cấp cao Triều Tiên hôm nay, 29/5 xuất hiện tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và được cho là đang trên đường đến Mỹ để bàn bạc về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một nguồn tin cho biết quan chức nói trên là ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim đến Bắc Kinh vào sáng nay, 29/5 và đã đặt một chuyến bay đến New York (Mỹ), nguồn tin tiết lộ.

Chuyến thăm Mỹ của ông Kim được cho là động thái đáp lại chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Ông Kim và ông Pompeo có thể sẽ gặp nhau và đưa ra những quyết định cuối cùng về việc chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, giới quan sát nhật định.

Hội nghị giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6.

Cũng trong hôm nay, nhóm các quan chức Mỹ và Triều Tiên được cho là sẽ gặp nhau tại Singapore để bàn bạc về vấn đề an ninh, cũng như các nghi thức của hội nghị thượng đỉnh.

Tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm nằm giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, các quan chức Bình Nhưỡng cũng đang làm việc với các quan chức Washington để bàn bạc về phương pháp và quy trình phi hạt nhân hoá.

"Số phận" của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thay đổi chóng mặt trong vài ngày qua. Chỉ trong hơn một ngày sau khi Nhà Trắng công bố lá thư thông báo hủy họp hôm 24/5, Tổng thống Trump hai lần tuyên bố vẫn có khả năng gặp mặt ông Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG