Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc trao trả 12 người ‘bị bắt cóc’

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Triều Tiên hôm nay, 29/5, tiếp tục yêu cầu Hàn Quốc trao trả 12 nữ nhân viên bồi bàn mà Bình Nhưỡng cho là “bị Seoul bắt cóc”.

Trong một thông báo khẩn được đăng tải bởi hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA), chính quyền Bình Nhưỡng yêu cầu Seoul thể hiện sự “chân thành” trong nỗ lực hoà giải trên bán đảo Triều Tiên bằng cách trao trả những người đào tẩu.

Bài báo của KCNA nhấn mạnh người thân của các nữ nhân viên bồi bàn hiện đang rất mong mỏi được gặp lại con gái, trong bối cảnh Hàn Quốc – Triều Tiên đang tích cực tạo cơ hội cho nhân dân hai miền đoàn tụ.

Bình Nhưỡng trước đó từng nhiều lần nhấn mạnh nhóm 12 công nhân nữ và nam quản lý người Triều Tiên đã “bị chính quyền Hàn Quốc bắt cóc” khi đang làm việc tại một nhà hàng ở Trung Quốc hồi tháng 4/2016, và bị đưa đến Hàn Quốc.

Seoul liên tục bác bỏ cáo buộc này, khẳng định các công dân Triều Tiên đào tẩu một cách tự nguyện.

Giới quan sát cho rằng Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục đưa vấn đề này vào thảo luận tại hội nghị cấp cao liên Triều ngày 1/6.

Những bình luận trên đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ hội đàm lần hai ở Khu phi quân sự liên Triều.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Thí sinh tỉnh Lạng Sơn dự thi tại Tỉnh Bắc Giang. Ảnh Nguyễn Thắng
Giải đề môn Ngữ văn thi THPT đợt 2
TPO - Gần 11.500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 vừa hoàn thành môn thi đầu tiên và cũng là môn thi tự luận duy nhất, môn Ngữ văn. Báo Tiền Phong cập nhật gợi ý, giải đề sớm nhất tại đây.

Có thể bạn quan tâm