Ông Trump nghĩ gì về ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen?

Ông Trump nghĩ gì về ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen?
TPO - Trả lời phỏng vấn AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định bà Marine Le Pen là ứng viên “mạnh nhất và phù hợp nhất” đối với tình hình hiện nay của nước Pháp.   

Trong bài trả lời phỏng vấn AP được đăng tải hồi cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ những quan điểm của mình về ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen – người theo đuổi chủ nghĩa dân tộc khá giống với tân chủ nhân Nhà Trắng.

Theo ông Trump, bà Le Pen là ứng viên có những quan điểm mạnh mẽ nhất về vấn đề biên giới, đồng thời cũng là ứng viên phù hợp nhất với tình hình hiện tại của nước Pháp.

Tân Tổng thống Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với quan điểm chống người nhập cư mà bà Le Pen từng nhiều lần nhấn mạnh trong quá trình tranh cử.

Tuy nhiên, khi được hỏi “có ủng hộ bà Le Pen trở thành Tổng thống Pháp” hay không, ông Trump khẳng định: “Tôi không ủng hộ Le Pen. Nhưng tôi tin rằng ai có quan điểm cứng rắn nhất về chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan và về vấn đề biên giới sẽ giành chiến thắng.

Tôi nghĩ bà Le Pen không phải là ứng viên được ưa chuộng để có thể coi là người dễ dàng dành chiến thắng. Ngay lúc này, bà chỉ đang đứng ở vị trí thứ hai.”

Trước đó, bà Marine Le Pen từng khen ngợi Tổng thống Trump trong một cuộc phỏng vấn với CNN và gọi ông Trump là “nguồn cảm hứng cho những nỗ lực chính trị của bà ở Pháp.

“Ông Trump đã biến những điều không thể thành có thể”, bà Le Pen nói. “Đó là sự hy vọng cho những người không thể chịu được xu hướng toàn cầu hóa.”

Bà Le Pen từng thăm tháp Trump vào tháng 1/2017, và cũng là một trong những chính khách nước ngoài đầu tiên gọi điện chúc mừng ông Trump sau khi trúng cử chức Tổng thống Mỹ.

Bà Le Pen cũng được cho là có mối quan hệ mật thiết với Nga và từng có lời ca ngợi Tổng thống Vladimir Putin.

Bà Marine Le Pen và ông Emmanuel Macron là hai người giành chiến thắng vòng 1 của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra hôm qua, 23/4 và sẽ bước vào vòng 2 diễn ra ngày 7/5 tới.

Theo Theo The Guardian, Politico
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.