Ông Trump lên án vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đã lên án vụ ám sát Đại sứ Nga Andrei Karlov tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tuyên bố hành động trên có bóng dáng của “khủng bố Hồi giáo cực đoan".

Hãng RIA Novosti rạng sáng ngày 20/12 dẫn thông báo bằng văn bản của Tổng thống mới đắc cử của Mỹ cho biết: “Hôm nay, chúng ta bày tỏ sự chia buồn đến gia đình và người thân của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov, người đã bị sát hại bởi hành động khủng bố có dánh dấp của những kẻ Hồi giáo cực đoan. Hành động đê hèn trên vi phạm tất cả các chuẩn mực đạo đức của thế giới văn minh”.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, ông Trump cũng tiếp tục lên án vụ tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ và cho rằng "thế giới văn minh cần thay đổi tư duy".

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trước đó cũng lên án vụ sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ và tuyên bố Washington sẵn sàng giúp Moscow và Ankara điều tra vụ tấn công này.

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành điều tra vụ tấn công hèn hạ này, đồng thời cũng là cuộc tấn công nhằm vào quyền được đảm bảo an toàn, an ninh của tất cả các nhà ngoại giao”, Ngoại trưởng Kerry cho biết.

Đại sứ Nga Andrei Karlov tới nhậm chức ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2013, trước đó, ông công tác tại Triều Tiên. Nga coi vụ ám sát là hành động khủng bố và cho biết sẽ đưa vấn đề ra Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.  

Bộ Ngoại giao Nga rạng sáng nay, ngày 20/12, chính thức ra thông báo xác nhận, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Andrei Karlov đã qua đời sau một vụ ám sát diễn ra vào tối ngày hôm qua.

Hãng RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Zakharova cho biết: “Hôm nay là ngày bi thảm trong lịch sử Liên bang Nga. Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov đã bị ám sát và đã qua đời”.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG